หมวดหมู่: ข่าวกีฬา


นักฟุตบอลตัวเทพที่โลกไม่เคยลืม

พฤษภาคม 7, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน นักฟุตบอลตัวเทพที่โลกไม่เคยลืม


นักกีฬาฟุตบอลไม่ว่าจะยุคสมัยใดในการแข่งขันก็จะต้องมีตำนานที่ยิ่งใหญ่ในช่วงยุคนั้นๆ และ จอร์จ เบสต์ ก็เป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ได้สร้างตำนานห้แก่วงการลูกหนังและยังเป็นนักฟุตบอลที่ได้รับการพูดถึงอยู่ด้วย เพราะว่าเขานั้นไม่ได้มีเพียงความสามารถที่โดดเด่นแต่สิ่งที่เขานั้นมีในตัวและโดดเด่นไม่แพ้กันเลยนั้นก็คือ พรสวรรค์นั่นเอง

พรสวรรค์คือสิ่งที่เป็นความสามารถที่ติดตัวของคนคนนั้นมาตั้งแต่เกิดหรือการกระทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งโดยไม่ต้องฝึกหรือใช้เวลาในการฝึกเพียงน้อยนิดเท่านั้น ก็สามารถจะทำสิ่งเหฃ่านั้นได้อย่างดีเยี่ยม แน่นอนว่าในวงการลูกหนังหนังก็มีหลายคนที่มีลักษณะเช่นนี้ แต่ก็มีเพียงไม่กี่คนที่จะเกิดมาด้วยพรสวรรค์อย่างเต็มเปี่ยม

ในช่วงทศวรรษ 1960 นั้นถ้าหากนึกถึงนักฟุตบอลที่มีทั้งพรสวรรค์และความสามารถนั้น ก็คงจะต้องนึกถึงเขาคนนี้เป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอนนั่นก็คือ จอร์จ เบสต์ นั่นเอง ต้องบอกเลยว่าในยุคนั้นเขาถือว่าเป็นนักเตะที่มีความโดดเด่นอย่างมาก และเขานั้นถือว่าเป็นความสุจของเด็กในช่วงยุค 60 แทบจะทุกคนและเด็กในยุคนั้นมักจะจินตนาการว่าตัวเองนั้นคือ จอร์จ เบสต์อีกด้วยเ

พราะด้วยความสามารถของฝีเท้าเขานั้น ไม่ได้เป็นสิ่งที่สร้างแรงขับเคลื่อนให้แก่วงการฟุตบอลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะในช่วงที่เขานั้นสามารถแสดงความสามารถออกมาได้อย่างพีคที่สุด สื่อต่างๆก็ต่างขนานนามเขาว่า เขานั้นคือ The Beatles คนที่ห้า สาเหตุที่เขานั้นได้รับการขนานนามเช่นนี้ก็เพราะว่าใบใหน้าที่มีความหล่อเหลาของเขานั้นและเป็นสิ่งที่ทำให้สาวๆนั้นเกิดความสนใจนั่นเอง

จุดเริ่มต้นของ จอร์ส เบสต์นั้น เริ่มต้นที่ประเทศไอซ์แลนด์ในปี 1946 เขานั้นได้เกิดมาเป็นลูกชายของคนในชนชั้นแรงงานในยุคนั้น ถึงแม่จะมีอาชีพหลักเป็นแรงงานแต่พ่อเขานั้นมีดีกรีและฝีเท้าที่ดีเป็นถึงนักฟุตบอลประจำทีมของอู่ต่อเรือด้วยส่วนแม่ของเขานั้นเคยมรช่วงชีวิตในการติดทีมชาติอย่างกีฬาฮอกกี้หญิงด้วย จึงเป็นเรื่องที่เข้าใจได้อย่างดีว่า

เขานั้นได้สายเลือดความเป็นนักกีฬาที่มีพรสวรรค์มาจากใครนั่นเอง ชีวิตในช่วงวัยเด็กของเขานั้นก็เป็นช่วงชีวิตที่มีความธรรมดาคล้ายๆกับเด็กไอลิสต์ทั่วไปแต่เขานั้นมีความพิเศษอย่างหนึ่งคือเขามีความสนใจและเรียนรู้ ฝึกซ้อมในกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่เด็กและถึงแม้ว่าเขาจะดูเป็นเด็กที่มีความดิ้นรนและทะเยอทะยานในการที่เกิดเป็นเด็กในชนชั้นครอบครัวแรงงาน

แต่สิ่งเหล่านี้ก็คือสิ่งที่สร้างอัจฉริยะทางด้านวงการลูกหนังขึ้นมานั่นเอง ถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ดูเหมือนเป็นความทะเยอทะยานของเขาแต่ความเป็นจริงแล้วมันก็คือพรสวรรค์ที่เขามีมาตั้งแต่เกิดนั่นเอง ที่ทำให้เขาสามารถก้าวมาถึงจุดนี้ได้และเป็นตำนานมาถึงปัจจุบัน

 

 

สนับสนุนโดย.  บาคาร่า sa gaming


ความคาดหวังและความเบื่อหน่ายวงการฟุตบอล

เมษายน 23, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน ความคาดหวังและความเบื่อหน่ายวงการฟุตบอล


วงการฟุตบอลสำหรับนักเตะแล้วนั้นความคาดหวังถือว่าเป็นสิ่งที่แฟนบอลและสโมสรนั้นมีให้กับนักเตะทุกคนอย่างแน่นอนทั้งนี้ก็เพื่อให้ทีมสโมสรนั้นมีการเล่น การแข่งขันและทีมนั้นเป็นไปในทิศทางที่ดีแค่ในบางครั้งสิ่งเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่อาจจะสร้างความกดดันให้แก่นักเตะได้อย่างมาก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้นักเตะหลายต่อหลายคนนั้นที่เคยเป็นนักเตะในระดับเวิร์ลคลาส

หรือนักเตะที่เป็นดาวเด่นในวงการฟุตบอลนั้นเลือกที่จะลงไปเล่นในลีกรองลงมาจากลีกที่ใหญ่ที่เคยอยู่นั่นเอง ความคาดหวังเหล่านี้จากแฟนบอลและสโมสรนั้นไม่ใช่สิ่งที่ผิดแต่อย่างใดเพราะแน่นอนว่าทุกคนล้วนอยากให้นักเตะนั้นมีพัฒนาการและความก้าวหน้าในการร่วมทีมที่ดีและเป้นสิ่งที่จะทำให้นักเตะนั้นสามารถที่จะพัฒนาฝีเท้าให้อยู่ในระดับที่สูงขึ้นได้และช่วยทำให้ทีมนั้นสามารถยกระดับการเล่นที่ดีและเป้นทีมที่ยิ่งใหญ่ต่อไปได้

เมื่อเกิดความคาดหวังไม่เพียงแต่แฟนบอล สโมสรฟุตบอลเท่านั้นสิ่งที่ตามมาก็คือความคาดหวังจากนักเตะนั่นเองและสิ่งที่ทำให้เกิดความเบื่อหน่ายในวงการฟุตบอลหรือการเล่นฟุตบอลสำหรับนักเตะนั้นก็คือความคาดหวังจากตัวของนักเตะเองด้วยนั่นเอง เพราะเมื่อมีความหวังแล้วนั้นเกิดความผิดหวังก้แน่นอนว่าไม่เพียงแต่แฟนบอล สโมสรฟุตบอลจะผิดหวังเท่านั้นตัวนักเตะที่ลงเล่นและแข่งขันฟุตบอลเองนั้นก็ไม่ต่างกันเลย

นักเตะทุกคนเกิดความผิดหวังเมื่อสิ่งเหล่านี้เกิดเป็นสิ่งที่สะสมในใจนักเตะทำให้นักเตะหลายคนนั้นเลือกที่จะเปลี่ยนเส้นทางการเดินมนวงการฟุตบอลนี้ไป ถึงแม้ว่านักเตะบางคนนั้นจะยังมีอายุที่น้อยและมีความสามารถที่จะสามารถก้าวสู่การเป็นนักเตะที่ดีและยอดเยี่ยมมากขึ้นหรือการได้เข้าร่วมกับทีมชื่อดังในระดับโลกได้

หรือเล่นในลีกอันดับหนึ่งเป็นต้น แต่สิ่งที่ทำให้นักเตะนั้นเลือกที่จะเปลี่ยนเส้นทางเดินในวงการฟุตบอลนั้นก็เพราะว่าความคาดหวังจจากทุกฝ่ายกลายเป็นความกดดันที่มากขึ้นและพวกเขานั้นไม่มีความสุขในการถูกกดดันจากทั้งตัวเอง สโมสร แฟนบอลมันจึงหลอมรวมเป็นความเบื่อหน่ายและสุดท้ายแล้วนั้นพวกเขาก็เลือกที่จะทำตามเพียงความสุขในการเลบ่นฟุตบอลเท่านั้น

นักเตะบางคนที่มีความสามารถเมื่อย้ายไปยังทีมฟุตบอลในลีกรองหรือในทีมสโมสรที่ไม่ได้ยิ่งใหญ่ก็สามารถรักษาและสร้างสรรค์การเล่นฟุตบอลได้อย่างดีก็สามารถพาทีมสโมสรนั้นก้าวสู่การเป็นทีมที่ดีมากขึ้นหรือนักเตะบางคนก็เพียงต้องการเล่นฟุตบอลเพื่อความสุขเท่านั้นและไม่ได้สนใจว่าในการย้ายไปสู่ลีกรองๆหรือทีมในระดับล่างนั้นจะมีการพัฒนาหรือเป็นไปในทิศทางใดเพียงแต่พวกเขาต้องการเล่นฟุตบอลเพื่อความสุขของตัวเองและลดความคาดหวังที่อาจจะเกิดขึ้นหรือความกดดันต่างๆลงไปเพียงเท่านั้น

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    Gclub ฟรี 500


การเติบโตของนักเตะที่ชื่อเนย์มา

เมษายน 13, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน การเติบโตของนักเตะที่ชื่อเนย์มา


มีอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่งในช่วงปี 2019 นั้น ข่าวนักกีฬาที่เป็นข่าวหน้าหนึ่งอยู่ทุกๆวันนั้นก็คือ การแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมออกมาจากนักเตะชื่อดังระดับโลกที่เคยเป็นขวัญใจแฟนบอลทั่วโลกอย่างเนย์มานั่นเอง เพราะก่อนหน้านั้นเขามักมีพฤติกรรมและวางตัวในวงการกีฬาฟุตบอลอย่างไม่เหมาะสม สิ่งที่ทำให้เขานั้นแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมออกมาต่างๆนาๆนั้นก็คือการแสดงออกถึงการหมดใจกับทีมที่ย้ายจากบาเซโลน่าไปอยู่อย่างปารีสแซ็งแฌงแมงนั่นเองเขานั้นมีความต้องการที่จะออกจากทีมและอยากที่จะย้ายกลับไปสู่สโมสรก่อนหน้าอย่างบาเซโลน่าด้วย สโมสรที่เขานั้นย้ายมาด้วยค่าตัวที่เป็นสถิติโลกทีเดียว

เขานั้นมักมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอย่างมากในช่วงที่เขานั้นหมดใจ ไม่ว่าจะเป็นการไม่มารายงานตัวกับสโมสรและนิ่งเฉยติอกิจกรรมของสโมสรทั้งสิ้นและมักกล่าวอ้างว่าเขานั้นติดกิจกรรมที่มีการกำหนดไว้ล่วงหน้าก่อนแล้ว ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่มาเหมาะสมอย่างมากและถึงแม้ว่าเนย์มานั้นมีความต้องการในการที่จะกลับไปบาเซโลนา แต่สิ่งที่เขาคิดนั้นก็ไม่ได้เป็นไปตามต้องการเพราะทางปารีสแซ็งแฌงแมงนั้นก็ออกมาประกาศว่าอย่างไรก็ตามจะไม่ขายเนย์มาเด็ดขาดและนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เนย์มานั้นเติบโตมากขึ้นและยอมรับที่จะอยู่และเล่นให้กับทีมสโมสรปารีสแซ็งแฌงแมงต่อไป

    เนย์มาไม่เคยปิดบังความต้องการของตัวเองและเมื่อสิ่งที่เขาหวังและต้องการนั้นไม่เป็นไปดั่งใจ เขานั้นได้แต่ต้องตั้งใจและลงเล่นให้ดีที่สุดในสีเสื้อของปารีสแซ็งแฌงแมงต่อไป เขานั้นได้ลั่นวาจาเอาไว้ว่าจะทำให้ดีทุ่ดหลังจากตลาดนักเตะนั้นปิดตัวลง ถึงแม้ว่าเนย์มานั้นจะถูกจัดอันดับว่าเป็นนักเตะที่มีอีโก้สูงแต่แน่นอนว่านั่นก็มาพร้อมกับสิ่งที่เรียกว่าพรสวรรค์ในการเล่นฟุตบอลของเขานั่นเองและเป็นสิ่งที่เรียกว่าพระเจ้านั้นประทานมาให้เขานั่นเองและเป็นสิ่งที่ไม่อาจจะมีใครปฎิเสธได้เลย 

เนย์มาเป็นนักเตะที่มีทั้งด้านดีและด้านไม่ดี ภาพจำนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป เขานั้นเป็นนักเตะที่มีลีลาดีมากและมีความเป็นศิลปินในการเล่นสูงมีศักยภาพมากพอที่จะพาทีมสโมสรที่อยู่นั้นไปสู่จุดสูงสุดได้และด้านไม่ดีของเขานั้นก็มีมากพอสมควรเขานั้นมักจะถูกมองว่าเป็นนักเตะที่มีปัยหาและเป็นนักเตะที่มีการแสดงในการเล่นเป็นเลิศ ทั้งแกล้งลมเอยรวมทั้งอาการดีดดิ้นในขณะเล่นเมื่อต้องเจอกับคู่ต่อสู้วิ่งใส่และมักแสดงลีลาอาการต่างๆออกมาเกินจริงเสมอ ทำให้เขานั้นกลายเป็นนักเตะที่มีทั้งคนรักและคนเกลียด สิ่งเหล่านี้นั่นเอง ทั้งการยบ้ายทีม การผิดหวังกับสโมสร รวมทั้งทักษะในการเล่นฟุตบอล ทำให้เขาเป็นักเตะคนหนึ่งที่เรียดว่ามีพัฒนาการและการเติบโตที่ดีในวงการฟุตบอลเลยทีเดียว

 

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า ufabet ภาษาไทย


คาวานี่ เร่งเรียกความฟิตตัวเองพร้อมลงช่วย แมนยูฯ

เมษายน 6, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน คาวานี่ เร่งเรียกความฟิตตัวเองพร้อมลงช่วย แมนยูฯ


กองหน้าสายเลือด อูรุกวัย อย่าง เอดินสัน คาวานี่ กองหน้าตัวเป้าคนใหม่ของทัพ ปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ออกกำลังกายเรียกความฟิตของตัวเอง เพื่อหวังลงช่วยแมนยูในศึกพรีเมียร์ลีกให้ไวที่สุด ทั้งยังปล่อยคลิปตัวเองขณะกำลังวิ่งบนลู่เพื่อเรียกความฟิตก่อนจะลงสนามช่วยแมนยู

กองหน้าป้ายแดงชื่อดังชาวอูรุกวัย ที่ฝึกย้ายเข้ามาอยู่กับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพียงไม่กี่วันรายนี้ ได้โพสต์คลิปวินาทีที่ตัวเองกำลังออกแรงวิ่งทำความฟิตบนลู่วิ่ง เพื่อโชว์ความมั่นใจและความพร้อมก่อนลงช่วยทีมต้นสังกัดใหม่ โดยบางช่วงเจ้ายังใส่ชุดซ้อมของทีม แมนยู ในขณะที่เค้าเองกำลังออกกำลังกายอยู่ด้วย ได้เสียงตอบรับจากสาวกของ ปีศาจแดง ไปไม่น้อยเลย

กองหน้าตัวเป้ารายนี้พึ่งจะย้ายเข้ามาสู่ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมชื่อดังของพรีเมียร์ลีกในรูปแบบไม่มีค่าตัว เมื่อวันจันทร์ ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ตุลาคม 2563 โดยมีหลายฝ่ายต่างกังวนว่าแข้งวัย 33 ปีรายนี้จะพร้อมทันหรือพร้อมที่จะลงช่วยทีมต้นสังกัดใหม่โดยเร็วหรือป่าว เพราะด้วยอายุที่มากถึง 33 ปีแล้วหรือเรียกง่ายๆว่าช่วงปลายของการค้าแข้งอาชีพของเจ้าตัวแล้วก็ว่าได้ เพราะตามรายงานแล้ว คาวานี่ ได้ลงเล่นในเกมแบบเป็นทางการก็ต้องมองย้อนกลับไปช่วงเดือน มีนาคม 2563 นู้นเลย

หลังจากที่เจ้าตัวปล่อยคลิปการเรียกความฟิตของตนเองออกไปแล้ว เจ้าตัวยังได้พิมพ์ข้อความลงไปในคลิปว่า (เวลาไม่เคยหยุดเดิน) ซึ่งมีแฟนคลับและแฟนของปีศาจแดงเข้าไปชมคลิปวีดีดอนี้มากถึง 1.4 ล้านครั้ง และแฟนๆยังคอมเม้นแนวให้กำลังใจกับคาวานี่ด้วยว่า อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข และ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด กำลังรอคุณอยู่ 

ทั้งนี้สถานการณ์ของทีม แมนยู ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ทีมไม่สามารถจบเกมหรือปิดสกอด้วยชัยชนะได้ง่ายนัก หรืออย่างเช่นในนัดล่าสุดที่พบกับ สเปอร์ ทีมได้ออกนำไปก่อน 1 ลูกจากการยิงจุดโทษของ บลูโน่ เฟอร์นันเดส แต่ทีมก็ต้องมาถูกคู่แข่งยิงสวนกลับแบบ 6 ลูกรวด แพ้แบบหมดสภาพแถมกองหน้าอย่าง อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล ยังมาถูกใบแดงไล่ออกจากสนามอีกด้วย ทำให้ทีมแมนยูขาดกองหน้าตัวเป้า หลังจากการย้ายออกไปของ ลูกากู ก็ยังไม่มีใครที่เหมาะสมจะมาเป็นกองหน้าตัวเป้าเลย เอดินสัน คาวานี่ จึงเป็นเป้าหมายที่ทีมดึงตัวเข้ามา ถึงแม้จะอยู่ในวัย 33 ปี แต่สภาพร่างกายและประสบการณ์ที่มากมายของเขา น่าจะช่วยยกระดับกองหน้าของทัพ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้อย่างแน่นอน

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.  ufabet


ดาวรุ่งยอดเยี่ยมของแมนยู

มีนาคม 23, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน ดาวรุ่งยอดเยี่ยมของแมนยู


ในทุกๆปี ทีมยักษ์ใหญ่ปีศาจแดง แมนยู มักจะมีนักเตะผลผลิตจากอาคะเดมี่ แจ้งเกิดขึ้นมาได้ทุกๆ ปี  เช่นเดียวกับฤดูกาลที่เพิ่งจบไปหมาดๆ ล่าสุด ก็เรียกได้ว่า แมนยูได้เพชรเม็ดงามเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคน และดูทรงแล้วน่าจะเป็นเพชรก้อนโตด้วยซ้ำ เพราะหลังจากที่นักเตะคนนี้ที่มีนามว่า เมสัน กรีนวู้ด ได้สวมเสื้อสีแดงของทัพปีศาจแดง แมนยูไนเต็ด นั้นลงสนามในฐานะผู้เล่นชุดใหญ่แล้ว เพียงแค่นัดแรกของการเปิดตัว

นักเตะเจ้าหนูคนนี้ก็เจิดจรัสเปล่งประกายขึ้นมาท่ามกลางความโดดเด่นและบรรเลงเพลงเตะในสนาม ซึ่งด้วยผลงานที่โดดเด่นเกินห้ามใจจริงๆ ทำให้กุนซือใหญ่อย่าง โอเล่ กุนน่า โซลชา ต้องดันเค้าขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ และค่อยๆ บ่มเพาะตัวนักเตะคนนี้ด้วยการส่งลงสนามบ่อยๆ และถึงจะยังไม่ได้ยึดตำแหน่งตัวจริงก็ตาม แต่นี่คือวิธีการแบบเดียวกันกับที่ป๋า เฟอร์กี้ เจ้านายเก่าของเค้า ทำไว้กับพวกนักเตะดาวรุ่งในสมัยที่ เดวิด เบ็คแฮม นิกกี้ บัตต์ หรือแกรี่ เนวิลล์ ก้าวขึ้นมาจากชุดเยาวชนใหม่ๆ

มันจึงเป็นบทพิสูจน์แนวทางเดียวกันกับที่โซลชา เลยว่า ตัวเค้ากำลังที่จะบ่มเพาะนักเตะคนนี้อย่างดี เพื่อรอวันที่จะขึ้นมาเป็นตัวหลักของสโมสรอย่างแน่นอน และยิ่งหากได้ลองดูเด็กคนนี้เล่นแล้วนั้น ทุกๆครั้งที่เจ้าหนูคนนี้ได้รับโอกาสลงเตะเมื่อไหร่ โอกาสที่เค้าได้รับ เค้าจะทำมันได้ดีเสมอทุกครั้งที่ลงสนาม ซึ่งหลังจากที่ทีมต้องหยุดเตะไปเนื่องจากผลกระทบของโควิด

และหลังจากกลับมาเตะนั้น กรีนวู้ด เริ่มที่จะได้สัมผัสการลงสนามในฐานะสิบเอ็ดคนแรกอยู่บ่อยครั้ง และเชื่อหรือไม่ว่าเจ้าหนูคนนี้มีส่วนร่วมกับการทำประตูของปีศาจแดงนับตั้งแต่เริ่มเตะหลังจากกลับมาโควิด ได้ถึงหกประตู โดยเป็นการยิงเองห้าประตูและจ่ายให้เพื่อนยิงอีกหนึ่งประตู จากการลงสนามทั้งหมดเก้านัด หากนับเฉพาะช่วงหลังจากกลับมาเตะโควิด ดังนั้นกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ทำให้ตำนานแมนยูหลายๆ คนได้ออกมากล่าวถึงนักเตะคนนี้ว่า นี่คือเพชรเม็ดงามของสโมสรที่เจ้านายใหญ่อย่างโซลชา ต้องดูแลและเพาะบ่มให้ดี ซึ่งความสามารถของเค้านั้น จุดเด่นคือการยิงประตูที่คมกริบ แม้แต่เจ้าของตำนานดาวยิงพรีเมียร์ลีก อย่าง อลัน เชียร์เรอ ยังต้องออกมาชมเด็กคนนี้ ดังนั้นในอนาคตเราอาจจะได้เห็นเด็กคนนี้กลายเป็น เดวิด เบ็คแฮม หรือไม่ก็ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หรืออาจจะเป็นไรอัน กิกส์ คนต่อไปของสโมสรก็เป็นไปได้

 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet สมัคร


ใครจะทำได้ ไม่แพ้ใครในบ้านสามฤดูกาลติด

มีนาคม 16, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน ใครจะทำได้ ไม่แพ้ใครในบ้านสามฤดูกาลติด


สถิติมีไว้ทำลาย แต่ก็ยังคงต้องรอต่อไป เพราะหลังจากที่จบนัดล่าสุดด้วยการถล่มเชลซีในบ้านไปห้าประตูต่อสาม และขึ้นรับถ้วยพรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ซึ่งต้องรอคอยมาเกือบสามสิบปี เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จที่ต้องชื่นชมจริงๆ แต่หากให้มองเจาะลึกลงไปมากกว่านั้น ทีมลิเวอร์พูลภายใต้การคุมทีมของเจอร์เก้น คล้อป กุนซือชาวเยอรมันนั้น ยังคงสร้างสถิตติไว้มากมาย และยังคงเดินหน้าที่จะเพิ่มสถิติต่อไปอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นสถิติที่ตลอดสามฤดูกาลหลัง เมื่อใดก็ตามในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก หากพวกเค้าได้เล่นในบ้านนั้น พวกเค้าไม่เคยรู้จักคำว่าแพ้ โดยการแข่งขันทั้งหมด 57 นัด พวกเค้าชนะได้ถึงสี่สิบเจ็ดนัดและเสมอไปสิบนัด โดยสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น และในส่วนของสถิติของนักเตะภายใต้การคุมทีมของเค้านั้น สองฟลูแบ๊กคนสำคัญทั้งซ้ายและขวา อย่าง แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน  กับเทรน อเล็กซานเดอร์ อาร์โนด์ กลายเป็นกองหลังที่ทำแอสซิสต์ได้มากที่สุดของสโมสรต่อหนึ่ง

ฤดูกาลหากนับเฉพาะในเกมพรีเมียร์ลีกหลังทำไปทั้งหมด สิบสี่แอสซิสต์ ส่วน เทรน นั้นทำไปยี่สิบเจ็ดแอสซิตส์ ทำลายสถิติเดิม ของ บียอร์นบี้ ที่ทำเอาไว้ยี่สิบห้าครั้งไปเรียบร้อย ซึ่งหลังจากที่ขึ้นรับแชมป์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว บรรดาเหล่าตำนานหงส์แดง ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความยินดีกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร็อบบี้ ฟาวเลอร์  เจอร์ราด หรืออัลดริดจ์ รวมไปที่ เอียนรัช

ซึ่งก็เป็นที่ปลาบปลื้มของกองเชียร์หงส์แดงที่ต่างรอคอยกันมาอย่างยาวนานเกือบสามสิบปี และเหล่าสาวกเดอะค๊อปทั่วโลกก็ได้ออกมาแสดงความยินดีอย่างมากมาย ซึ่งหลังจากนี้เป็นต้นไปก็คงต้องติดตามกันในฤดูกาลหน้าว่า หลังจากที่หงส์แดง สามารถขึ้นครองแชมป์ไว้ได้แล้วนั้น พวกเค้าจะสามารถรักษาแชมป์ไว้ได้หรือไม่ เพราะการคว้าแชมป์นั้นเรียกว่ายากแล้ว

แต่การรักษาแชมป์คงยากกว่า แต่ดูแล้วว่า ทีมชุดนี้น่าจะไปได้อีกไกลเลยทีเดียว เพราะขุมกำลังที่ กุนซือชาวเยอรมัน คนนี้ได้สร้างไว้นั้น เรียกได้ว่า แน่นไปทุกขุมกำลังจริงๆ ไล่ตั้งแต่ผู้รักษาประตู ยันไปถึงกองหน้า ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นการสรรหานักเตะที่ลงตัวและเข้ากับการทำทีมของเค้าได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญที่น่ายกย่องที่สุดสำหรับกุนซือคนนี้ก็คือ เมื่อว่าที่เข้ามารับตำแหน่งวันแรกนั้น เค้าได้เปิดตัวและพูดกับแฟนบอลไว้ว่า ขอเวลาสี่ปี จะพาทีมเป็นแชมป์ และตอนนี้ก็ครบสี่ปีพอดี

 

 

สนับสนุนโดย  บาคาร่าอันไหนดี


ดาบิด เดเคอา ปะทะ ดีน เฮนเดอร์สัน

มีนาคม 9, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน ดาบิด เดเคอา ปะทะ ดีน เฮนเดอร์สัน


หลังจากที่เริ่มมีเสียงบ่นจากแฟนบอลผีแดง ถึงการเรียกร้องให้มีการหาผู้รักษาประตูคนใหม่เพื่อเข้ามาแทนที่ ของ ดาบิด เดเคอา เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของสโมสรสี่สมัย ซึ่งในระยะหลังๆ ฟอร์มของเจ้าตัวนั้นเริ่มไม่อยู่กับร่องกับรอยสักเท่าไหร่ มักจะมีจังหวะพลาดง่ายๆให้เห็นกันอยู่เป็นประจำ ยิ่งกับฟอร์มล่าสุดที่แพ้พลาดท่าแบบหมดรูปตกรอบรองชนะเลิศให้กับสิงห์บลูเชลซี ด้วยสกอร์สามประตูต่อหนึ่งแล้วนั้น

ต้องบอกเลยว่าสำหรับสองลูกแรกนั้น ตัวนักเตะคนนี้คงต้องรับกันไปเต็มๆ และยิ่งในปัจจุบันนี้ข่าวทางด้านกระแสลบของนักเตะเองก็ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก จากการที่ อิมิลิโอ อัลวาเรซ โค้ชผู้รักษาประตูของแมนยูได้ลาออกด้วยการให้เหตุผลว่า นักเตะคนนี้คิดทรยศหักหลังและไม่ซื่อสัตย์เป็นลูกผู้ชาย ซึ่งไม่ว่าข่าวนี้จะจริงเท็จแค่ไหน แต่ก็สร้างความกดดันและทำให้เจ้าตัวสูญเสียความมั่นใจได้พอสมควร

จากสีหน้าและท่าทางที่เคยเกรงขาม กลายเป็นคนขวัญผวาอย่างไรไม่รู้ มันจึงกลายเป็นชนวนปลุกกระแสการเรียกร้องให้ โอเล่ กุนนา โซลชา นายใหญ่ของแมนยู รีบเรียกตัว ดีน เฮนเดอร์สัน กลับมาประจำการแทนยึดมือหนึ่งแทนที่ เดเคอา ได้แล้ว และยิ่งพวกตำนานรุ๋นเก่าของแมนยูก็ออกมาสนับสนุนแนวคิดนี้ด้วยสิ เพราะกลัวว่ายิ่งปล่อยเวลาให้เนิ่นนาน

แมนยู อาจจะทำของดีหลุดมือ ทั้งๆที่เป็นสมบัติของตัวเองเสียด้วย ซึ่งหากถ้าวัดกันในเรื่องของผลงานการเซฟประตูและเสียประตูแล้วนั้น ทั้งสองคนไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่ แต่หากหยิบยกเรื่องอื่นมาพูด เช่นเรื่องของประสบการณ์ของ เดเคอา ที่ตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นพี่ใหญ่ เพราะอยู่กับทีมผีแดงมาอย่างยาวนาน และอายุเพิ่งเพียงแค่ยี่สิบเก้าปีนั้น กับตำแหน่งผู้รักษาประตู

บอกได้เลยว่ายังใช้งานกันได้อีกนาน ส่วน ดีน เฮนเดอร์สัน นั้น ได้ทั้งลูกสดและสไตล์การเซฟประตูแบบบู๊ทุกรูปแบบเรียกได้ว่าไม่กลัวบาดเจ็บหรือจะต้องปะทะกับคู่ต่อสู้แต่อย่างใด ดังนั้นหากจะให้เลือกคนใดคนหนึ่งเชื่อเหลือเกินว่า ตัวโซลชา เองก็คงจะเลือกไม่ถูก ซึ่งสุดท้ายแล้วผลงานของทั้งสองคนเมื่อจบฤดูกาลนี้คงจะเป็นตัวตัดสินชี้วัดเองว่าใครจะได้ยืนเป็นเบอร์หนึ่งของแมนยูไนเต็ด

เพราะถ้า เดเคอา สามารถกลับมาอยู่กับร่องกับรอย และช่วยให้แมนยูได้เป็นเล่นยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ตัวเค้าเองก็คงจะได้โอกาสต่อ แต่หากไม่ได้เล่นแล้วนั้น เชื่อว่าฤดูกาลหน้าเราอาจจะเห็นประตูเบอร์หนึ่งคนใหม่

 

 

สนับสนุนโดย    gclub ทดลองเล่นฟรี


ความต้องการของเมสซี่ที่แท้จริง

กุมภาพันธ์ 23, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน ความต้องการของเมสซี่ที่แท้จริง


ก่อนที่จะมีบทสรุปเกี่ยวกับเรื่องของการย้ายทีมของ  ลิโอเนล  เมสซี่  ออกมาให้เราเห็นกันว่าสุดท้ายแล้วพี่เขาเลือกที่จะอยู่ด้วยในฤดูกาลนี้ยังคงเป็นทีมบาร์เซโลน่า

ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้เขาจะมีการยืนยันอย่างเข้มแข็งมาโดยตลอดเพราะเขาต้องการออกจากทีมบาร์เซโลน่าเพื่อไปอยู่ทีมอื่นท้ายที่สุดแล้วด้วยข้อกฎหมายต่างๆก็ทำให้ ลิโอเนล  เมสซี่ไม่สามารถทำตามใจตัวเองได้ ซึ่งตัวของ  ลิโอเนล  เมสซี่ เองนั้น ก็ไม่กล้าทำอะไรรุนแรงกับทีมสโมสรเดิมอยู่ด้วยกันมานานและเป็นสโมสรที่ตัวเขาเองก็รักมาโดยตลอดดังนั้นในที่สุดแล้วเมื่อมีการพูดคุยกับพ่อของตนเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สรุปส่งท้ายที่ได้รับกลับมานั่นก็คือเขายังจำเป็นที่ต้องอยู่จนกว่าจะจบฤดูกาลนี้ แต่ความต้องการที่แท้จริงของเขานั้น เขาได้หมดใจจากทีมสโมสรบาร์เซโลน่าไปแล้วซึ่งจะเห็นได้จากการที่เขานั้นไม่ยอมไปร่วมฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆในทีมบาร์เซโลน่าเลยเขาไม่ไปรายงานตัวเลยด้วยซ้ำไปเพราะตั้งแต่ที่เขาประกาศออกมาว่าเขาอยากจะย้ายไปอยู่ที่อื่นเขาก็หยุดทุกการกระทำต่างๆที่เกี่ยวข้องกับทีมบาร์เซโลน่ามาโดยตลอด

สิ่งที่เขาทำได้ที่เราเห็นกันตามข่าวนั่นก็คือเพราะเพียงแค่ไปตรวจสภาพร่างกายว่าตนเองนั้นไม่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าแต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีการทำอะไรที่จะเป็นการแสดงให้เห็นว่าเขาอยากร่วมงานกับทางทีมบาร์เซโลน่าเลยเพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการฝึกซ้อมกับทีมเขาก็ไม่ได้เดินทางไปและนี่นับได้ว่าเป็นความต้องการของเขาอย่างแท้จริงว่าเขาอยากตัดขาดกับทีมบาร์เซโลน่าแล้วซึ่งเขาแสดงจุดยืนออกมาอย่างชัดเจนมากเลยทีเดียว

และสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าเขาอยากออกจากผิวจริงๆนั่นก็คือการที่เขาออกมาประกาศว่าเขาอยากย้ายทีม แต่ยังไงก็แล้วแต่ถึงแม้ความต้องการของเขาในการที่จะย้ายไปอย่างทีมอื่นมีมาเท่าไหร่แต่เขาก็ไม่สามารถทำตามใจตนเองได้ เพราะด้วยเอกสารสัญญาที่เคยทำกันไว้  ทำให้เขาไม่สามารถทำตามใจของตนเองได้ถึงแม้ใจจริงๆแล้วเขาจะหมดความต้องการที่อยากจะอยู่กับทีมนี้แล้วก็ตามแน่นอนว่าหลายคนรู้ว่าเขายังคงรักทีมบาร์เซโลน่าอยู่

แต่ที่เขาไม่สามารถอยู่ต่อได้ก็เพราะว่าเขาเขายืนยันแล้วว่าเขาไม่อยากเป็นนักเตะภายใต้การดูแลของผู้จัดการทีมอย่าง  โรนัลด์ คูมันน์   และเขายังแสดงจุดยืนถึงความต้องการที่แท้จริงของเขาเรื่องของการอยากย้ายไปอยู่ที่อื่นด้วยการที่เขามีการแจ้งไปยังบอร์ดบริหารของทีมบาร์เซโลน่าให้รับรู้เรื่องอยู่เลยซึ่งในครั้งแรกทางทีมสโมสรไม่มีการปฏิเสธจะไม่ให้เขาย้ายทีมแต่เมื่อเขาดึงดันที่จะย้ายทีมจึงทำให้สุดท้ายแล้วทางบอร์ดผู้บริหารถึงต้องเอาสัญญาที่ทำกันมาว่าถ้าหากย้ายกลางฤดูกาลจะต้องมีการจ่ายถึง 700 ล้านยูโรมาเป็นตัวบีบไม่ให้เขาย้ายทีมได้นั่นเอง 

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  gclub slot เล่นผ่านเว็บ


ซีเกมส์ที่เวียดนามจะใช้ 3 สนามในการแข่งฟุตบอลชาย 

กุมภาพันธ์ 16, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน ซีเกมส์ที่เวียดนามจะใช้ 3 สนามในการแข่งฟุตบอลชาย 


ใกล้จะถึงการจัดงานซีเกมส์ครั้งที่ 31 กันแล้วซึ่งการจัดงานซีเกมส์ในปีหน้านั้นจะมีการจัดการแข่งขันการเคลื่อนที่ประเทศเวียดนามแน่นอนว่าด้วยสถานการณ์ของการระบาดของไวรัสที่ยังไม่สงบลงดังนั้นการเลือกสถานที่ในการจัดงานนั้นจึงค่อนข้างพิถีพิถันเป็นอย่างมากโดยการแข่งขันซีเกมส์ในครั้งนี้ ทางด้านประเทศเวียดนามได้มีการเลือกสนามการแข่งขันฟุตบอลชายเอาไว้มากถึง 3 สนามด้วยกันโดยจะมีการใช้สนามมีดิงห์

ซึ่งเป็นสนาม ที่อยู่ในกรุงฮานอย และยังมีสนาม เทียนตรวง ที่เมือง นัม ดินห์ และสนามฮัง เดย์ ที่กรุงฮานอย สำหรับสนามการแข่งขันฟุตบอลที่ทางเวียดนามได้มีการเลือกไว้ทั้ง 3 สนามนั้นแต่ละสนามก็มีข้อดีแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นความจุที่สามารถรองรับผู้คนได้จำนวนมากซึ่งมีการคอนเฟิร์มออกมาจากต่างประเทศเวียดนามเราว่าสามารถรองรับแฟนบอลที่จะเข้าไปชมฟุตบอลได้มากกว่า 20000 ที่นั่งเลยทีเดียว

อีกทั้งสนามแต่ละที่นั้นก็เป็นสนามที่มีระดับมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นสนามที่สร้างมาอย่างยิ่งใหญ่เพื่อเอาไว้สำหรับจัดงานในระดับชาติโดยเฉพาะเลยทีเดียวแต่อย่างไรก็ตามจะมี 1 สนามที่ไม่ได้อยู่ในกรุงฮานอยแต่ก็ไม่ไกลจากกรุงฮานอยมากนักเดินทางแค่เพียง 75 นาทีก็ถึงนั่นก็คือสนาม  เทียนตรวง  ซึ่งสนามนี้จะใช้ที่ มีการกำหนดเอาไว้ทั้ง 3 สนามนี้จะเอาไว้ให้ฟุตบอลชายแข่งเพียงเท่านั้น

แต่หากเป็นการแข่งขันของฟุตบอลหญิงทางประเทศเวียดนามได้มีการกำหนดสนามเอาไว้แล้วโดยจะใช้สนามคำ ฟา ซึ่งสนามแห่งนี้จะอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเวียดนามโดยจะอยู่ที่เมือง ควง นินห์ และฟุตบอลหญิงนั้นจะมีการจัดการแข่งขันที่สนามนี้เพียงสนามเดียวเท่านั้นอย่างไรก็ตามได้มีการรายงานออกมาว่าสนามนี้ยังไม่ค่อยได้มาตรฐานสักเท่าไหร่ซึ่งจะต้องมีการปรับปรุงกันอีกมากเลยทีเดียว

ก่อนที่จะสามารถจัดการแข่งขันฟุตบอลหญิงในช่วงซีเกมส์ได้ดังนั้นตอนนี้ทางประเทศเวียดนามจึงกำลังเร่งดำเนินการปรับปรุงสนามกีฬา  คำ ฟา ให้ได้มาตรฐานระดับนานาชาติก่อนที่จะมีการแข่งขันอย่างแน่นอนและสำหรับข้อมูลการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่กำลังจะมีการจัดขึ้นในปีหน้าซึ่งเป็นการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 31 นั้นจะมีการจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 21 เดือนพฤศจิกายนแล้ว

จะสิ้นสุดการแข่งขันในวันที่ 2 เดือนธันวาคมของปีพศ 2564 สำหรับกีฬาที่จะใช้ในการแข่งขันซีเกมส์นั้นมีหลายประเภทซึ่งทางประเทศเวียดนามเองได้มีการเตรียมสนามไว้ทั้งหมด 10 จังหวัดด้วยกันที่จะมีการจัดการแข่งขันกีฬาทั้งหมดอย่างไรก็ตามตอนนี้ทางด้านประเทศเวียดนามเองนั้นได้มีการกำหนดประเภทกีฬาที่จะให้มีการแข่งขันซีเกมส์เอาไว้อยู่ที่ 36 ชนิดด้วยกันแต่ทางด้านสมาคมแห่งชาติอาเซียนอยากจะให้มีการเพิ่มจำนวนกีฬาเพิ่มเข้าไปอีก 25 ชนิดซึ่งตอนนี้ยังอยู่การพิจารณาว่าจะเอากีฬาประเภทไหนเข้าไปไว้ในซีเกมเพิ่มอีกบ้าง

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    ทดลองเล่นบาคาร่าเช็กชี่


นักฟุตบอลใครใครก็อยากได้ตัว

กุมภาพันธ์ 2, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน นักฟุตบอลใครใครก็อยากได้ตัว


นักฟุตบอลที่เก่งขั้นเทพที่เคยถูกปฏิเสธไม่ให้ร่วมทีมก่อนที่จะพัฒนาตนเองมาเป็นนักฟุตบอลใครใครก็อยากได้ตัว

       สำหรับวงการฟุตบอลแล้วการซื้อขายตัวนักฟุตบอลนั้นเป็นไปตามกฎกติกาของการแข่งขันฟุตบอลแต่คุณรู้หรือไม่ว่าเคยมีนักฟุตบอลที่ปัจจุบันนี้ด้วยว่าเป็นตัวท็อปของวงการฟุตบอลเลยก็ว่าได้ที่อาจจะเคยถูกปฏิเสธไม่ให้ร่วมทีมแต่หลังจากที่พวกเขาถูกปฏิเสธจากทีมสโมสรต่างๆแล้วนั้นพวกเขาก็มีการพัฒนาตนเอง

จึงสามารถที่จะพาตนเองให้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกและเป็นที่ต้องการตัวของทีมสโมสรหลายทีมจากทั่วโลกรวมถึงทีมที่เคยปฏิเสธไม่รับเขาเข้าร่วมทีมด้วยมาดูกันว่ามีนักฟุตบอลคนไหนบ้างที่เคยถูกปฏิเสธและมีการพัฒนาตนเองจนตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นเทพเจ้าแห่งวงการฟุตบอลเลยก็ว่าได้

     สำหรับฟุตบอลที่เราคิดถึงและที่เขาเคยมีประวัติการถูกปฏิเสธแล้วก็คือ ซีดานเขาเคยถูกสโมสรแบล็กเบิร์นโรเวอส์ปฏิเสธไม่ให้เข้าร่วมทีมหลายคนอาจจะมีเชื่อว่าเขาเคยถูกกระทำแบบนี้มาก่อนเพราะว่าสีดานั้นเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่มีความเสี่ยงอย่างมากและหลายทีมนั้นต่างก็ต้องการตัวแต่เชื่อเถอะว่าในสมัยแรกๆนั้นเขาเคยถูกและแบล็กเบิร์นโรเวอส์ปฏิเสธไม่ให้เข้าร่วมทีม

ซึ่งในการงานเขาเองก็คงจะเสียใจเป็นอย่างมากที่ถูกปฏิเสธจากสโมสรที่มีชื่อเสียงโด่งดังแต่การที่เขาถูกปฏิเสธนั้นก็ไม่ได้ให้เขานั้นเกิดท้อถอยแต่อย่างใดเพราะท้ายที่สุดแล้วเขาก็มีการพัฒนาตนเองจนทำให้เขานั้นมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกถึงขณะที่ตัวสโมสร blackburn Rover เองก็อยากได้ตัวของเขากลับไปร่วมทีมใหม่อีกครั้งหนึ่ง

ซึ่งพัฒนาการของเขานั้นทำให้เขามีชื่อเสียงมาจนถึงทุกวันนี้และถึงแม้ว่ากาลเวลาผ่านไปเพราะอายุมากขึ้นและท้ายที่สุดแล้วเขาจะแขวนสตาร์คหยุดการเล่นฟุตบอลอาชีพจากด้วยอายุที่มากขึ้นชื่อสิ่งของเขาก็ยังคงมีอยู่และจะฝังรากลึกอยู่ในใจของแฟนคลับของเขารวมถึงแฟนบอลหลายๆคนที่เคยดูการแข่งขันที่เขาได้ร่วมทีมกับสโมสรต่างๆมามากมายหลายทีมดังนั้นเชื่อว่าหลายๆคนพรุ่งนี้จะจดจำ ซีดาน ในภาพลักษณ์ที่ดีเขาเองนั้น

ก็มีการพัฒนาตนเองจนกลายเป็นนักฟุตบอลที่ดีและมีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นนักเตะที่หลายคนนั้นต้องยกนิ้วให้กับความเก่งของเขาเลยทีเดียว แต่ไม่ใช่ว่าวงการฟุตบอลจะมีการปฏิเสธเฉพาะแค่สีดำอย่างเดียวเท่านั้นยังมีนักฟุตบอลอีกหลายคนที่เคยถูกปฏิเสธจากสโมสรต่างๆมาแล้วมากมายแต่พวกเขาก็พัฒนาตนเองจนกลายเป็นที่ต้องการของสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาแล้วหลายคนทีเดียว

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    จีคลับคาสิโนออนไลน์
รวมชอตเด็ดกีฬา

  • ฟุตบอล
  • บาสเกตบอล
  • วอลเลย์บอล
  • เทนนิส
  • แบตมินตัล
  • กอล์ฟ