เดือน: กรกฎาคม 2017


50 ชื่อจริงพยางค์เดียวเพราะ ๆ เรียกง่าย ๆ แถมความหมายเป็นมงคล

กรกฎาคม 24, 2017

ตั้งชื่อ

ปิดความเห็น บน 50 ชื่อจริงพยางค์เดียวเพราะ ๆ เรียกง่าย ๆ แถมความหมายเป็นมงคล


ตั้งชื่อ 50 ชื่อจริงพยางค์เดียวเพราะ ๆ  สั้นง่าย ความหมายเป็นมงคล ชอบชื่อไหน ชอบความหมายแบบไหน มาลองเลือกกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ

เคยสังเกตไหมคะว่า เมื่อมีเด็กกำลังจะเกิดใหม่ สิ่งสำคัญมากกว่าสิ่งอื่นใดก็คือการหาชื่อที่เป็นมงคลนี่แหละ หรือแม้แต่คนที่เกิดมาแล้วเจอปัญหาชีวิตรุมเร้า ก็มักจะอยากเปลี่ยนชื่อใหม่เพื่อเสริมดวงให้ชีวิตดีขึ้น จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการตั้งชื่อมีความสำคัญต่อชีวิตมาก แต่บอกเลยว่าปัจจุบันชื่อจริงยาว ๆ หลายพยางค์มักไม่เป็นที่นิยมแล้วล่ะค่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำ 50 ชื่อจริงพยางค์เดียวของผู้หญิง และชื่อจริงพยางค์เดียวของผู้ชาย มาฝากให้ได้มาลองเลือกกันค่ะ หากใครกำลังอยากเปลี่ยนชื่อ หรือกำลังอยากตั้งชื่อลูกแบบสั้น ๆ ง่าย ๆ แต่ความหมายดีอยู่ละก็ ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยล่ะ

 1. กานต์ แปลว่า อันเป็นที่รัก
 2. กริช แปลว่า หลักแหลม
 3. กช แปลว่า ดอกบัว
 4. กัญจน์ แปลว่า ทอง
 5. กันต์ แปลว่า น่ายินดี น่าพอใจ
 6. กฤษฎิ์ แปลว่า ฉลาด
 7. ขัมน์ แปลว่า ความอดทน
 8. เขม แปลว่า ความเกษม
 9. จรณ์​ แปลว่า ความประพฤติดี
 10. เจตน์ แปลว่า ความตั้งใจ

ชื่อจริงพยางค์เดียว

 1.    จิณณ์ แปลว่า ประพฤติดีแล้ว
 2.    ณัฏฐ์ แปลว่า ผู้ตั้งอยู่ในความรู้
 3. ณิช แปลว่า สะอาด บริสุทธิ์
 4. ดนตร์ แปลว่า เสียงดนตรี
 5.         ดรณ์ แปลว่า ข้ามพ้นทุกข์
 6. ดิษย์ แปลว่า เป็นมงคล
 7. ติณณ์ แปลว่า ผู้ข้ามพ้นความทุกข์แล้ว
 8. ติณห์ แปลว่า กล้าแกร่ง แหลมคม
 9. ตาณ แปลว่า ที่พึ่ง
 10. เตชน์ แปลว่า ฉลาด ว่องไว

ชื่อจริงพยางค์เดียว

 1. ทัพพ์ แปลว่า ทรัพย์สมบัติ
 2. ทีปต์ แปลว่า รุ่งเรือง
 3. ธรณ์ แปลว่า แผ่นดิน การทรงไว้
 4. ธาม แปลว่า ยศศักดิ์
 5. ธรรศ แปลว่า ความกล้าหาญ
 6. ธัญญ์ แปลว่า รุ่งเรือง มั่งมี
 7. บุษย์ แปลว่า ดอกบัว
 8. ปัณณ์ แปลว่า หนังสือ
 9. ปริชญ์ แปลว่า ผู้รอบรู้
 10. ปัถย์ แปลว่า ผู้เหมาะสม

ชื่อจริงพยางค์เดียว

 1. ปูรณ์ แปลว่า ผู้สมบูรณ์
 2. ปารย์ แปลว่า ผู้สามารถ
 3. ปรีดิ์ แปลว่า ความยินดี ความปลื้มใจ
 4. พิชญ์ แปลว่า นักปราชญ์
 5. พิมพ์ แปลว่า แม่แบบ
 6. พล แปลว่า กำลัง
 7. พฤกษ์ แปลว่า ต้นไม้
 8. ภูมิ แปลว่า แผ่นดิน
 9. ภาม แปลว่า อำนาจ เดช
 10. โมกข์ แปลว่า ผู้เป็นหัวหน้า ความหลุดพ้น

ชื่อจริงพยางค์เดียว

 1. รัญชน์ แปลว่า ความยินดี
 2. รุจ แปลว่า รุ่งเรือง
 3. วิชญ์ แปลว่า ผู้รู้ นักปราชญ์
 4. วีร์ แปลว่า ความกล้าหาญ
 5. เวธน์ แปลว่า ปัญญาเฉียบแหลม
 6. ไวทย์ แปลว่า มีความรู้
 7. ศรณ์ แปลว่า ที่พึ่ง
 8. เศรษฐ์ แปลว่า ประเสริฐสุด
 9. อัฑฒ์ แปลว่า ชายผู้ร่ำรวย
 10. อาชว์ แปลว่า ความซื่อตรง

เห็นไหมล่ะคะว่า แค่ชื่อจริงพยางค์เดียว ก็มีความหมายมงคล ช่วยเสริมดวงชีวิตให้ดีได้ด้วย ที่สำคัญชื่อพยางค์เดียวยังแอบเก๋ไม่เหมือนใครด้วยนะคะ ^_^


ทำนายทายใจ สีเล็บสุดโปรด บ่งบอกได้ว่าเป็นคนยังไง

กรกฎาคม 13, 2017

ไม่มีหมวดหมู่

ปิดความเห็น บน ทำนายทายใจ สีเล็บสุดโปรด บ่งบอกได้ว่าเป็นคนยังไง


ทำนายทายใจ สีเล็บสุดโปรด บ่งบอกนิสัยของตัวคุณได้ มาดูกันสิว่าจะแม่นตรงใจขนาดไหนกันนะ

เป็นธรรมดาอยู่แล้วที่ผู้หญิงเราจะชอบทาเล็บให้เป็นสีสันต่าง ๆ เพราะการทาเล็บช่วยอัพลุคให้คุณดูดีขึ้น และดูมีอะไรให้น่าค้นหามากยิ่งขึ้นนั่นเอง แต่ลองย้อนถามตัวเองดูนิดหนึ่งสิว่า สีน้ำยาทาเล็บที่คุณชอบหรือทาบ่อย ๆ ที่สุดนั้นคือสีอะไร เพราะมันสามารถบ่งบอกนิสัยของคุณได้ด้วยว่าเป็นคนยังไง ถ้าอยากรู้ว่าจะจริงและแม่นเว่อร์แค่ไหน ลองมาเช็กคำทำนายทายใจจากสีเล็บสุดโปรดที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันเลยดีกว่าค่ะ

 1. สีชมพูอ่อน

เป็นสีเล็บที่น่ารักมุ้งมิ้ง แสดงออกถึงความเป็นผู้หญิงได้อย่างเต็มเปี่ยม แถมยังดูสะอาดและสบายตาด้วย บอกเลยว่าหากคุณชอบสีนี้ละก็ บอกได้เลยว่าคุณเป็นคนที่ขี้อาย ไม่ชอบทำตัวเป็นจุดเด่นให้ใครสนใจ และคุณก็เป็นคนที่เวลาเพื่อนฝูงหรือคนรอบข้างอยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจไม่อึดอัดเลยค่ะ

 1. สีแดง

สีสุดร้อนแรงที่แสนจะคลาสสิกไม่มีวันเชย ใครทาก็ดูดีดูเด่นขึ้นมาเลยทีเดียว แต่หากใครชอบทาสีนี้เป็นพิเศษละก็ ทำนายได้ว่าคุณเป็นคนกล้าหาญ ชอบความท้าทาย และชอบความเว่อร์วังอลังการแบบสุด ๆ

 1. สีดำ

แต่ก่อนหลายคนอาจจะคิดว่าเล็บสีนี้เหมาะกับชาวร็อคเท่านั้นใช่ไหมล่ะ แต่เดี๋ยวนี้เล็บสีดำกลายเป็นแฟชั่นไปแล้ว แค่อาศัยความกล้าและไม่แคร์โลกก็ทาได้สบายมาก ส่วนใครที่ชอบทาเล็บสีนี้เป็นพิเศษ บอกเลยว่าคุณเป็นคนเปรี้ยวล้ำนำสมัยสุด ๆ แถมยังเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ และกล้าหาญด้วย

 1. สีม่วง

ปกติแล้วสีม่วงก็บ่งบอกถึงความซื่อสัตย์ ความหรูหรา ความมีพลัง และความสง่างาม ซึ่งหากใครชอบทาเล็บสีม่วงเป็นชีวิตจิตใจแล้วละก็ บอกเลยว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะมีความแปลกในตัวเองนิดหน่อย แถมยังชอบความหรูฟราฟู่ฟ่าอีกด้วย

 1. สีนีออน

ใครชอบทาสีนีออนที่แสนจะแปลกตา บอกเลยว่าคุณเป็นคนสนุกสนานและมีพลัง คุณไม่เคยกลัวที่จะได้ลองอะไรใหม่ ๆ เลย ก็แหงล่ะ … ถ้ามัวแต่แคร์คำพูดคนอื่น คงไม่กล้าทาเล็บสีนีออนเป็นแน่ ^_^

 1. สีฟ้า

สีสวยสะอาดสบายตา มองแล้วรู้สึกสงบและใจเย็นสีนี้แหละ ที่บ่งบอกได้เลยว่าคุณเป็นคนสุขุม ใจเย็น และไม่ชอบความวุ่นวายใด ๆ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ใคร ๆ ก็มักจะเข้ามาขอคำปรึกษาและคำแนะนำจากคุณกันทั้งนั้น

 1. สีเทา

ถึงแม้จะเป็นสีเรียบ ๆ ไม่ฉูดฉาดอะไร แต่เวลาทาลงบนเรียวเล็บแล้วดูเก๋ชิคทันสมัยสุด ๆ ค่ะ หากคุณชอบทาเล็บสีนี้ละก็ ทำนายได้เลยว่าคุณเป็นคนที่อินเทรนด์ ล้ำสมัย และเป็นสาวที่เปรี้ยวแซ่บเว่อร์ด้วย

 1. สีเบอร์กันดี/สีไวน์

บอกเลยว่าเล็บสีนี้สวยหรูดูแพงจริง ๆ ค่ะ แถมทาแล้วยังดูแอบเซ็กซี่เล็ก ๆ ด้วยนะ หากใครชอบทาเล็บสีนี้ละก็ บอกได้ว่าคุณเป็นคนทันสมัย ไม่ชอบตามใคร มีสไตล์เป็นของตัวเอง และมีความโดดเด่นกว่าใครด้วย

 1. สีนู้ด

สีเล็บที่แสนจะเรียบง่าย ที่ทาแล้วจะช่วยอัพลุคให้คุณดูสวยแพงขึ้นมาทันที และสำหรับใครที่ชอบทาสีนี้เป็นพิเศษละก็ ทำนายได้ว่าคุณเป็นคนง่าย ๆ ไม่ค่อยแต่งตัวเท่าไร และเป็นคนที่ปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ได้ดีเลยทีเดียว

 1. สีเขียว

สีของสาวรักธรรมชาติมาแล้วจ้า ^_^ ใครชอบทาสีนี้บ่งบอกได้ว่า คุณเป็นคนที่ชอบอยู่กับความเป็นจริง เป็นคนง่าย ๆ ติดดิน ใจกว้าง และขี้สงสาร

 1. สีชมพูฮอตพิ้งค์

สีสุดแซ่บที่ทาแล้วเห็นมาตั้งแต่หน้าปากซอย สาว ๆ คนไหนชอบทาสีนี้ ก็ทำนายได้ว่าคุณเป็นคนเฟรนด์ลี่สุด ๆ เป็นคนที่เข้าถึงได้ง่าย และมักไม่มองคนอื่นในแง่ร้าย แถมคุณยังมีความเป็นผู้หญิงอยู่เต็มเหนี่ยวและยังเป็นสาวอินเทรนด์ด้วยนะ

 1. สีขาว

ใครชอบสไตล์มินิมอลคงไม่พลาดกับสีนี้แน่ ๆ เลยเนอะ แต่หากคุณชอบทาสีขาวเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ก็บอกได้เลยว่าคุณเป็นคนที่สะอาดเรียบร้อย มีความมั่นใจ และมีความเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งการทาสีขาวนี่แหละที่ทำให้ใคร ๆ ก็รู้จักตัวตนของคุณได้เป็นอย่างดี

 1. สีทอง

มาถึงสีสุดโอ่อ่าอลังการกันบ้างดีกว่าค่ะ หากคุณชอบทาเล็บสีทองละก็ บอกเลยว่าคุณเป็นคนที่ชอบให้ตัวเองดูโดดเด่น เป็นคนพิถิพิถันในการเลือกสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องดีที่สุด คุณภาพดีที่หนึ่งอะไรทำนองนี้ แถมคุณยังเป็นคนชอบความหรูหราฟู่ฟ่าเป็นชีวิตจิตใจด้วยนะ

 1. สีเงิน

หากคุณเป็นคนชอบทาเล็บสีเงินละก็ ทำนายได้ว่าคุณเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ เป็นคนสนุกสนานร่าเริง และชอบที่จะลองอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือคุณเป็นคนที่ใครก็อยากอยู่ใกล้ ๆ ตลอดเวลาเลย

เห็นไหมล่ะว่า สียาทาเล็บไม่เพียงแต่จะทำให้เรียวเล็บของคุณดูมีอะไรขึ้นมาเท่านั้น แต่มันยังสามารถบ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณและนิสัยของคุณได้ด้วย ^_^