เดือน: เมษายน 2021


ความคาดหวังและความเบื่อหน่ายวงการฟุตบอล

เมษายน 23, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน ความคาดหวังและความเบื่อหน่ายวงการฟุตบอล


วงการฟุตบอลสำหรับนักเตะแล้วนั้นความคาดหวังถือว่าเป็นสิ่งที่แฟนบอลและสโมสรนั้นมีให้กับนักเตะทุกคนอย่างแน่นอนทั้งนี้ก็เพื่อให้ทีมสโมสรนั้นมีการเล่น การแข่งขันและทีมนั้นเป็นไปในทิศทางที่ดีแค่ในบางครั้งสิ่งเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่อาจจะสร้างความกดดันให้แก่นักเตะได้อย่างมาก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้นักเตะหลายต่อหลายคนนั้นที่เคยเป็นนักเตะในระดับเวิร์ลคลาส

หรือนักเตะที่เป็นดาวเด่นในวงการฟุตบอลนั้นเลือกที่จะลงไปเล่นในลีกรองลงมาจากลีกที่ใหญ่ที่เคยอยู่นั่นเอง ความคาดหวังเหล่านี้จากแฟนบอลและสโมสรนั้นไม่ใช่สิ่งที่ผิดแต่อย่างใดเพราะแน่นอนว่าทุกคนล้วนอยากให้นักเตะนั้นมีพัฒนาการและความก้าวหน้าในการร่วมทีมที่ดีและเป้นสิ่งที่จะทำให้นักเตะนั้นสามารถที่จะพัฒนาฝีเท้าให้อยู่ในระดับที่สูงขึ้นได้และช่วยทำให้ทีมนั้นสามารถยกระดับการเล่นที่ดีและเป้นทีมที่ยิ่งใหญ่ต่อไปได้

เมื่อเกิดความคาดหวังไม่เพียงแต่แฟนบอล สโมสรฟุตบอลเท่านั้นสิ่งที่ตามมาก็คือความคาดหวังจากนักเตะนั่นเองและสิ่งที่ทำให้เกิดความเบื่อหน่ายในวงการฟุตบอลหรือการเล่นฟุตบอลสำหรับนักเตะนั้นก็คือความคาดหวังจากตัวของนักเตะเองด้วยนั่นเอง เพราะเมื่อมีความหวังแล้วนั้นเกิดความผิดหวังก้แน่นอนว่าไม่เพียงแต่แฟนบอล สโมสรฟุตบอลจะผิดหวังเท่านั้นตัวนักเตะที่ลงเล่นและแข่งขันฟุตบอลเองนั้นก็ไม่ต่างกันเลย

นักเตะทุกคนเกิดความผิดหวังเมื่อสิ่งเหล่านี้เกิดเป็นสิ่งที่สะสมในใจนักเตะทำให้นักเตะหลายคนนั้นเลือกที่จะเปลี่ยนเส้นทางการเดินมนวงการฟุตบอลนี้ไป ถึงแม้ว่านักเตะบางคนนั้นจะยังมีอายุที่น้อยและมีความสามารถที่จะสามารถก้าวสู่การเป็นนักเตะที่ดีและยอดเยี่ยมมากขึ้นหรือการได้เข้าร่วมกับทีมชื่อดังในระดับโลกได้

หรือเล่นในลีกอันดับหนึ่งเป็นต้น แต่สิ่งที่ทำให้นักเตะนั้นเลือกที่จะเปลี่ยนเส้นทางเดินในวงการฟุตบอลนั้นก็เพราะว่าความคาดหวังจจากทุกฝ่ายกลายเป็นความกดดันที่มากขึ้นและพวกเขานั้นไม่มีความสุขในการถูกกดดันจากทั้งตัวเอง สโมสร แฟนบอลมันจึงหลอมรวมเป็นความเบื่อหน่ายและสุดท้ายแล้วนั้นพวกเขาก็เลือกที่จะทำตามเพียงความสุขในการเลบ่นฟุตบอลเท่านั้น

นักเตะบางคนที่มีความสามารถเมื่อย้ายไปยังทีมฟุตบอลในลีกรองหรือในทีมสโมสรที่ไม่ได้ยิ่งใหญ่ก็สามารถรักษาและสร้างสรรค์การเล่นฟุตบอลได้อย่างดีก็สามารถพาทีมสโมสรนั้นก้าวสู่การเป็นทีมที่ดีมากขึ้นหรือนักเตะบางคนก็เพียงต้องการเล่นฟุตบอลเพื่อความสุขเท่านั้นและไม่ได้สนใจว่าในการย้ายไปสู่ลีกรองๆหรือทีมในระดับล่างนั้นจะมีการพัฒนาหรือเป็นไปในทิศทางใดเพียงแต่พวกเขาต้องการเล่นฟุตบอลเพื่อความสุขของตัวเองและลดความคาดหวังที่อาจจะเกิดขึ้นหรือความกดดันต่างๆลงไปเพียงเท่านั้น

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    Gclub ฟรี 500


การเติบโตของนักเตะที่ชื่อเนย์มา

เมษายน 13, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน การเติบโตของนักเตะที่ชื่อเนย์มา


มีอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่งในช่วงปี 2019 นั้น ข่าวนักกีฬาที่เป็นข่าวหน้าหนึ่งอยู่ทุกๆวันนั้นก็คือ การแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมออกมาจากนักเตะชื่อดังระดับโลกที่เคยเป็นขวัญใจแฟนบอลทั่วโลกอย่างเนย์มานั่นเอง เพราะก่อนหน้านั้นเขามักมีพฤติกรรมและวางตัวในวงการกีฬาฟุตบอลอย่างไม่เหมาะสม สิ่งที่ทำให้เขานั้นแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมออกมาต่างๆนาๆนั้นก็คือการแสดงออกถึงการหมดใจกับทีมที่ย้ายจากบาเซโลน่าไปอยู่อย่างปารีสแซ็งแฌงแมงนั่นเองเขานั้นมีความต้องการที่จะออกจากทีมและอยากที่จะย้ายกลับไปสู่สโมสรก่อนหน้าอย่างบาเซโลน่าด้วย สโมสรที่เขานั้นย้ายมาด้วยค่าตัวที่เป็นสถิติโลกทีเดียว

เขานั้นมักมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอย่างมากในช่วงที่เขานั้นหมดใจ ไม่ว่าจะเป็นการไม่มารายงานตัวกับสโมสรและนิ่งเฉยติอกิจกรรมของสโมสรทั้งสิ้นและมักกล่าวอ้างว่าเขานั้นติดกิจกรรมที่มีการกำหนดไว้ล่วงหน้าก่อนแล้ว ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่มาเหมาะสมอย่างมากและถึงแม้ว่าเนย์มานั้นมีความต้องการในการที่จะกลับไปบาเซโลนา แต่สิ่งที่เขาคิดนั้นก็ไม่ได้เป็นไปตามต้องการเพราะทางปารีสแซ็งแฌงแมงนั้นก็ออกมาประกาศว่าอย่างไรก็ตามจะไม่ขายเนย์มาเด็ดขาดและนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เนย์มานั้นเติบโตมากขึ้นและยอมรับที่จะอยู่และเล่นให้กับทีมสโมสรปารีสแซ็งแฌงแมงต่อไป

    เนย์มาไม่เคยปิดบังความต้องการของตัวเองและเมื่อสิ่งที่เขาหวังและต้องการนั้นไม่เป็นไปดั่งใจ เขานั้นได้แต่ต้องตั้งใจและลงเล่นให้ดีที่สุดในสีเสื้อของปารีสแซ็งแฌงแมงต่อไป เขานั้นได้ลั่นวาจาเอาไว้ว่าจะทำให้ดีทุ่ดหลังจากตลาดนักเตะนั้นปิดตัวลง ถึงแม้ว่าเนย์มานั้นจะถูกจัดอันดับว่าเป็นนักเตะที่มีอีโก้สูงแต่แน่นอนว่านั่นก็มาพร้อมกับสิ่งที่เรียกว่าพรสวรรค์ในการเล่นฟุตบอลของเขานั่นเองและเป็นสิ่งที่เรียกว่าพระเจ้านั้นประทานมาให้เขานั่นเองและเป็นสิ่งที่ไม่อาจจะมีใครปฎิเสธได้เลย 

เนย์มาเป็นนักเตะที่มีทั้งด้านดีและด้านไม่ดี ภาพจำนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป เขานั้นเป็นนักเตะที่มีลีลาดีมากและมีความเป็นศิลปินในการเล่นสูงมีศักยภาพมากพอที่จะพาทีมสโมสรที่อยู่นั้นไปสู่จุดสูงสุดได้และด้านไม่ดีของเขานั้นก็มีมากพอสมควรเขานั้นมักจะถูกมองว่าเป็นนักเตะที่มีปัยหาและเป็นนักเตะที่มีการแสดงในการเล่นเป็นเลิศ ทั้งแกล้งลมเอยรวมทั้งอาการดีดดิ้นในขณะเล่นเมื่อต้องเจอกับคู่ต่อสู้วิ่งใส่และมักแสดงลีลาอาการต่างๆออกมาเกินจริงเสมอ ทำให้เขานั้นกลายเป็นนักเตะที่มีทั้งคนรักและคนเกลียด สิ่งเหล่านี้นั่นเอง ทั้งการยบ้ายทีม การผิดหวังกับสโมสร รวมทั้งทักษะในการเล่นฟุตบอล ทำให้เขาเป็นักเตะคนหนึ่งที่เรียดว่ามีพัฒนาการและการเติบโตที่ดีในวงการฟุตบอลเลยทีเดียว

 

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า ufabet ภาษาไทย


คาวานี่ เร่งเรียกความฟิตตัวเองพร้อมลงช่วย แมนยูฯ

เมษายน 6, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน คาวานี่ เร่งเรียกความฟิตตัวเองพร้อมลงช่วย แมนยูฯ


กองหน้าสายเลือด อูรุกวัย อย่าง เอดินสัน คาวานี่ กองหน้าตัวเป้าคนใหม่ของทัพ ปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ออกกำลังกายเรียกความฟิตของตัวเอง เพื่อหวังลงช่วยแมนยูในศึกพรีเมียร์ลีกให้ไวที่สุด ทั้งยังปล่อยคลิปตัวเองขณะกำลังวิ่งบนลู่เพื่อเรียกความฟิตก่อนจะลงสนามช่วยแมนยู

กองหน้าป้ายแดงชื่อดังชาวอูรุกวัย ที่ฝึกย้ายเข้ามาอยู่กับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพียงไม่กี่วันรายนี้ ได้โพสต์คลิปวินาทีที่ตัวเองกำลังออกแรงวิ่งทำความฟิตบนลู่วิ่ง เพื่อโชว์ความมั่นใจและความพร้อมก่อนลงช่วยทีมต้นสังกัดใหม่ โดยบางช่วงเจ้ายังใส่ชุดซ้อมของทีม แมนยู ในขณะที่เค้าเองกำลังออกกำลังกายอยู่ด้วย ได้เสียงตอบรับจากสาวกของ ปีศาจแดง ไปไม่น้อยเลย

กองหน้าตัวเป้ารายนี้พึ่งจะย้ายเข้ามาสู่ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมชื่อดังของพรีเมียร์ลีกในรูปแบบไม่มีค่าตัว เมื่อวันจันทร์ ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ตุลาคม 2563 โดยมีหลายฝ่ายต่างกังวนว่าแข้งวัย 33 ปีรายนี้จะพร้อมทันหรือพร้อมที่จะลงช่วยทีมต้นสังกัดใหม่โดยเร็วหรือป่าว เพราะด้วยอายุที่มากถึง 33 ปีแล้วหรือเรียกง่ายๆว่าช่วงปลายของการค้าแข้งอาชีพของเจ้าตัวแล้วก็ว่าได้ เพราะตามรายงานแล้ว คาวานี่ ได้ลงเล่นในเกมแบบเป็นทางการก็ต้องมองย้อนกลับไปช่วงเดือน มีนาคม 2563 นู้นเลย

หลังจากที่เจ้าตัวปล่อยคลิปการเรียกความฟิตของตนเองออกไปแล้ว เจ้าตัวยังได้พิมพ์ข้อความลงไปในคลิปว่า (เวลาไม่เคยหยุดเดิน) ซึ่งมีแฟนคลับและแฟนของปีศาจแดงเข้าไปชมคลิปวีดีดอนี้มากถึง 1.4 ล้านครั้ง และแฟนๆยังคอมเม้นแนวให้กำลังใจกับคาวานี่ด้วยว่า อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข และ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด กำลังรอคุณอยู่ 

ทั้งนี้สถานการณ์ของทีม แมนยู ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ทีมไม่สามารถจบเกมหรือปิดสกอด้วยชัยชนะได้ง่ายนัก หรืออย่างเช่นในนัดล่าสุดที่พบกับ สเปอร์ ทีมได้ออกนำไปก่อน 1 ลูกจากการยิงจุดโทษของ บลูโน่ เฟอร์นันเดส แต่ทีมก็ต้องมาถูกคู่แข่งยิงสวนกลับแบบ 6 ลูกรวด แพ้แบบหมดสภาพแถมกองหน้าอย่าง อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล ยังมาถูกใบแดงไล่ออกจากสนามอีกด้วย ทำให้ทีมแมนยูขาดกองหน้าตัวเป้า หลังจากการย้ายออกไปของ ลูกากู ก็ยังไม่มีใครที่เหมาะสมจะมาเป็นกองหน้าตัวเป้าเลย เอดินสัน คาวานี่ จึงเป็นเป้าหมายที่ทีมดึงตัวเข้ามา ถึงแม้จะอยู่ในวัย 33 ปี แต่สภาพร่างกายและประสบการณ์ที่มากมายของเขา น่าจะช่วยยกระดับกองหน้าของทัพ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้อย่างแน่นอน

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.  ufabet
รวมชอตเด็ดกีฬา

  • ฟุตบอล
  • บาสเกตบอล
  • วอลเลย์บอล
  • เทนนิส
  • แบตมินตัล
  • กอล์ฟ