เดือน: มกราคม 2022


เคาต์ดาวน์ อีกเดือนเดียวเข้าสู่โตเกียวเกมส์  พร้อมแคมเปญ สู้ไปด้วยกัน

มกราคม 19, 2022

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน เคาต์ดาวน์ อีกเดือนเดียวเข้าสู่โตเกียวเกมส์  พร้อมแคมเปญ สู้ไปด้วยกัน


           คุณหญิงปัทมาซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการ    ioc Member   หรือ การจัดการโอลิมปิกสากล  ได้ออกมาพูดถึง Olympic Day ioc ซึ่งจะตรงกับวันที่ 23 เดือนมิถุนายนของทุกปี   ดังนั้นคุณหญิงปัทมาจึงได้มีการเชิญประชาชนเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 ซึ่งจะมีการเริ่มจัดการแข่งขันกันขึ้นครั้งแรกในวันที่ 23 เดือนกรกฎาคม ปีพ.ศ. 2564

         โดยนับจากนี้ถอยหลังไปอีก 1 เดือนก็จะเข้าสู่มหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก แล้วซึ่งการจัดการแข่งขันนั้นจะมีประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพโดยการเปิดการแข่งขันจะมีการจัดงานที่สนามกีฬาแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่นโดยเลือกเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นซึ่งก็คือกรุงโตเกียวในการจัดพิธีเปิดการแข่งขันนั่นเอง

          อย่างไรก็ตามทางด้าน ioc ได้มีการเชิญนักกีฬาที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกมาเป็นพรีเซนเตอร์สำหรับแคมเปญที่จะเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ระดับโลกโดยจะมีการเปิดเผยเรื่องราวผ่านทางคลิปวีดีโอโดยความต้องการในการทำแคมเปญนี้ขึ้นมาก็เพื่อให้นักกีฬาทุกคนนั้นรวมพลังต่อสู้ไปด้วยกันนอกจากนี้จะเป็นการสะท้อนถึงเรื่องราวในปัจจุบันที่ทุกคนต้องเจอกับสภาวะการระบาดของไวรัสโควิด-19 

        สำหรับแคมเปญนี้จะใช้ชื่อแคมเปญว่า Stronger Together หรือแข็งแกร่งไปด้วยกัน เพื่อให้สอดคล้องกับบรรยากาศที่โลกจะต้องเผชิญกับสภาวะปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ทุกอย่างต้องหยุดชะงักแต่การแข่งขันกีฬายังคงดำเนินการอยู่โดยทุกคนนั้นมีความสามัคคีและมีความหวังรวมถึงทุกคนมีความฝันและมีแรงบันดาลใจที่จะทำให้การแข่งขันกีฬาผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนั่นเอง 

          อย่างไรก็ตามเหล่าบรรดานักกีฬาที่จะมาร่วมถ่ายคลิปวีดีโอนี้จะเป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงระดับโลกทั้งนักกีฬาที่มีชื่อเสียงในปัจจุบันและชื่อเสียงในอดีตที่ผ่านมายกตัวอย่างเช่นยอดนักวิ่งระยะสั้นจาก จาไมกา  อย่าง ยูเซน โบลต์  ก็จะมาร่วมในการถ่ายคลิปวีดีโอนี้ด้วยหรือแม้แต่นักเทนนิสหญิงจากประเทศญี่ปุ่นอย่างนาโอมิโอซากะก็มาอยู่ในคลิปวีดีโอนี้ด้วยเช่นเดียวกัน 

           อย่างไรก็ตามยังมีนักกีฬาอื่นๆมากมายไม่ว่าจะเป็นนักสเก็ตบอร์ดจากอเมริกาหรือแม้แต่นักวิ่งจากประเทศแคนาดาหรือนักว่ายน้ำจากประเทศซีเรียเป็นต้น  นอกจากนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง โอลิมปิกทางด้าน  ioc ยังได้มีการเตรียมกิจกรรมหลากหลายให้คนทั่วทั้งโลกได้ร่วมกันเฉลิมฉลองผ่านทางช่องทางดิจิตอลของทาง ioc อีกด้วย

       สำหรับการ กิจกรรมของทาง ioc ที่จะมอบให้กับประชาชนทั่วโลกได้มีการร่วมสนุกกันผ่านทางออนไลน์นั้นจะเป็นการให้นักกีฬาที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่มีการโฆษณาอยู่ในคลิปของทาง ioc ได้ออกมาแนะนำเกี่ยวกับเรื่องของวิธีการออกกำลังกายทั้งนี้ยังแนะนำเกี่ยวกับเรื่องของการดูแลด้านความเป็นอยู่และกำลังใจให้กับประชาชนอีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.  gclub เว็บตรง


ไทยลีกขออนุมัติการเลื่อนเปิดปิดตลาดนักเตะได้รับการอนุมัติจากฟีฟ่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

มกราคม 12, 2022

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน ไทยลีกขออนุมัติการเลื่อนเปิดปิดตลาดนักเตะได้รับการอนุมัติจากฟีฟ่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 


        จากสถานการณ์ที่ประเทศไทยในขณะนี้พบปัญหาการระบาดของไวรัสโควิช- ทำให้สมาคมฟุตบอลได้มีการเลื่อนการเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพไปเป็นต้นเดือนกันยายนเพราะต้องรอดูสถานการณ์ว่าประเทศไทยจะสามารถควบคุมการระบาดของไวรัสโควิตได้หรือไม่อย่างไรก็ตามเนื่องจากว่าการแข่งขันฟุตบอลนั้นจะต้องมีการซื้อขายนักเตะและตลาดการซื้อขายนักเตะนั้นก็จะมีการกำหนดช่วงเวลาเอาไว้

       ดังนั้นตัวแทนของประเทศไทยที่ดูแลเรื่องโครงการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพจึงได้มีการส่งเอกสารไปยังสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่าเพื่อทำการขออนุมัติจากทางฟีฟ่าว่าจะขอเลื่อนการเปิดและปิดตลาดการซื้อขายนักเตะในช่วงเวลานี้ไปก่อนสาเหตุนั้นก็เพราะว่าในขณะนี้ประเทศไทยยังไม่ได้มีการเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพเพราะจำเป็นต้องเลื่อนเนื่องจากเหตุผลของการระบาดของไวรัสโคโรน่านั้นเอง

          หลังจากที่ประเทศไทยมีการส่งหนังสือไปยัง FIFA เป็นที่เรียบร้อยแล้วในขณะนี้ทางด้านฟีฟ่าเองก็ได้มีการส่งหนังสือตอบกลับมาแล้วเช่นเดียวกันด้วยเอกสารที่ทาง FIFA ส่งตอบกลับมานั้นระบุเป็นการอนุมัติให้ประเทศไทยนั้นสามารถที่จะทำการเลื่อนการแข่งขันกีฬาไทยลีกออกไปได้โดยให้เห็นสมควรจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส covid นั่นเอง

      ซึ่งการเลื่อนการเปิดตลาดซื้อขายนักเตะและปิดตลาดซื้อขายนักเตะนี้เป็นการขออนุมัติแบบกรณีพิเศษเพราะทางไฟฟ้าเองก็เห็นว่าประเทศไทยในขณะนี้กำลังต้องเจอกับสภาวะวิกฤตอย่างหนักจากภายใต้การที่เชื้อไวรัสโควิคระบาดอย่างต่อเนื่องทำให้ในขณะนี้การแข่งขันฟุตบอลในประเทศไทยนั้นไม่สะดวกที่จะมีการจัดการแข่งขันผู้จัดการสโมสรของสโมสรต่างๆในประเทศไทยจึงได้มีการปรึกษาหารือกันขอเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกออกไปก่อน

        เพราะไม่อยากให้เกิดผลกระทบต่อบรรดานักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลถึงแม้ว่าการแข่งขันฟุตบอลนั้นจะเป็นการแข่งขันฟุตบอลแบบระบบปิดไม่ได้เปิดโอกาสให้แฟนบอลเข้าประชุมที่ขอบสนามและสโมสรแต่ละสโมสรก็มีมาตรการที่เข้มงวดเกี่ยวกับเรื่องของการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสในสโมสรฟุตบอลเอง

แต่ก็ยังมีการระบาดอย่างต่อเนื่องดังนั้นทางด้านสโมสรจึงเห็นว่าควรจะให้มีการควบคุมการระบาดของไวรัส covid ให้ได้เสียก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัด 13 จังหวัดที่ตอนนี้มีการระบาดอย่างหนักหลังจากนั้นค่อยมาดูสถานการณ์แล้วค่อยจัดการแข่งขันกีฬาไทยลีกอีกครั้งหนึ่ง

         อย่างไรก็ตามในขณะนี้ผลสรุปของการเลื่อนการแข่งขันกีฬาไทยลีกนั้นจะมีจัดขึ้นอีกครั้งหนึ่งในวันที่ 3 เดือนกันยายนปีพศ 2564 ดังนั้นการเลื่อนการเปิดปิดตลาดซื้อขายนักเตะนั้นจึงสามารถดำเนินการได้ภายใต้ความเหมาะสมของสถานการณ์ของประเทศไทยนั้นเอง 

 

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้ายูฟ่าสล็อต
รวมชอตเด็ดกีฬา

  • ฟุตบอล
  • บาสเกตบอล
  • วอลเลย์บอล
  • เทนนิส
  • แบตมินตัล
  • กอล์ฟ