สุดยอดนักเตะแดนสยาม

กุมภาพันธ์ 21, 2020

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน สุดยอดนักเตะแดนสยาม


ชัชชัย พหลแพทย์ อันดับ 10 สุดยอดนักเตะแดนสยาม

ย้อนไปอดีตอันยาวนาน นานจนสมัยที่ยังถ่ายภาพเป็นขาวดำ ยังมีนักเตะทีมชาติไทยที่ระดับสุดยอด แล้วก็เป็นตำนานของสุดยอดกองหลังของสยามประเทศเราด้วย เขานั้นเป็นนักเตะในยุคที่ทีมธนาคารกรุงเทพนั้นเพิ่งจะก่อตั้งขึ้นมาเลย เรียกได้ว่าเป็นนักเตะชุดแรกของทีมเลยก็ว่าได้ โดยที่ตอนนั้นเขานั้นยังเป็นนักเตะเยาวชนอยู่เลย แล้วก็ได้ขึ้นเยาวชนรุ่น U16 และ U18 แล้ว

ตอนที่เขานั้นอายุ 20 ปีเขานั้นก็ได้ขึ้นเป็นชุดใหญ่ในทันที ซึ่งตอนนั้นก็เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อช่วงสำคัญเลยล่ะที่ทีมนี้กำลังอยู่ช่วงการแข่งถ้วย ก แล้วนั้นก็เป็นเพราะสุดยอดกองหลังคนนี้ที่ดักทางได้หมดจนทำให้ทีมธนาคารกรุงเทพคว้าแชมป์ถ้วยนั้นไปได้

แล้วการที่เขาสร้างผลงานได้เตะตาอย่างมากในทีมธนาคารกรุงเทพ ทำให้ปีนั้นเขาก็ได้กลายเป็นนักเตะทีมชาติอย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก กองหลังคนนี้ก็กลายเป็นตัวสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆจนทีมชาติไทยขาดไม่ได้เสียแล้ว ถึงตอนนั้นก็อยู่ในยุคที่บอลไทยกำลังขยับขยายาการไปแข่งชิงถ้วยต่างๆอย่างมากมาย แล้วก็ได้ไปเล่นรายการแปลกๆ นั้นคือ เมอเดก้าคัพ ที่ประเทศเพื่อนบ้านเรา มาเลเซีย อาจจะไม่ถึงกับได้แชมป์

 

แต่ก็แสดงผลงานของทีมชาติไทยเราเป็นอย่างดี และเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้น แล้วเมื่อกีฬาโอลิมปิกปะทุขึ้นที่ประเทศเม็กซิโก เขาก็ได้ช่วยทีมในการแข่งรอบสุดท้ายอีกด้วย แล้วนั้นคงเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาที่ไปได้ไกล แต่ว่าเขานั้นก็ยังเป็นตัวหลักให้กับทีมชาติอีกยาวนาน ได้เล่นชิงในอีกหลายต่อหลายรายการ เอเชียนเกมส์ แล้วก็ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ยังมีอีกหลายถ้วยนัก รวมๆแล้วเขานั้นลงสนามให้กับทีมชาติไทยไปร้อยกว่านัดเลยทีเดียว แล้วก็เป็นกองหลังที่ยิงประตูได้ถึง 8 ประตูอีกด้วย แล้วในที่สุดในปี 2517 เขาก็ได้ประกาศเลิกเล่นให้กับทีมชาติไทย

 

ขอบคุณทุกเรื่องราวที่ วิธีเล่นบาคาร่าให้รวย ได้ให้นำมาเสนอ
รวมชอตเด็ดกีฬา

  • ฟุตบอล
  • บาสเกตบอล
  • วอลเลย์บอล
  • เทนนิส
  • แบตมินตัล
  • กอล์ฟ