เรื่องน่ารู้ชายชื่อ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในวัย 35 ปี

มีนาคม 7, 2020

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน เรื่องน่ารู้ชายชื่อ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในวัย 35 ปี


วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมาเป็นวันคล้ายวันเกิดของชายที่ชื่อ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าระดับซูเปอร์สตาร์ชาวโปรตุเกส ที่มีอายุครบ 35 ปีพอดิบพอดี 

โรนัลโด้ ฝากผลงานมากมายทั้งในและนอกสนาม เรื่องที่น่าเหลือเชื่อมาก ๆ สำหรับเขาคือด้วยวัย 35 ปี เขาดูแลสุขภาพได้ดีมาก ๆ เมื่อยังคงสามารถลงเล่นในระดับสูงอยู่ ในขณะที่นักเตะดัง ๆ หลายรายในวัยเขาต้องแขวนสตั๊ดเนื่องจากไม่อาจฝืนสังขารตัวเอง ที่สำคัญคือเขาเพิ่งจะให้สัมภาษณ์ว่าจะยังคงรักษาร่างกายไม่ให้มีปัญหาใด ๆ เพื่อให้สามารถลงเล่นฟุตบอลได้จนถึงอายุ 40 ปีเลยทีเดียว

 

1.ชื่อเต็มของเขาคือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ โดส ซานโต๊ส อเวโร่ โดยชื่อกลางของเขา “โรนัลโด้” ได้รับแรงบันดาลใจจาก โรนัลด์ เรแกน อดีตประธานาธิบดีสหรัฐซึ่งเป็นนักแสดงที่พ่อชื่นชอบ

2.โรนัลโด้ บินไปที่ประเทศอินโดนีเซียเพื่อพบกับผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์สึนามิในอินโดนีเซียเมื่อปี 2004 หลังจากมีภาพเด็กสวมเสื้อทีมชาติโปรตุเกส ซึ่งมีรายงานว่าโรนัลโด้ให้ทุนการศึกษาแก่เด็กรายนั้นด้วย

3.มีการเปิดเผยว่า โรนัลโด้ สามารถกระโดดได้สูงกว่าเสือชีตาห์มากถึง 5 เท่า

4.หากยืนนิ่ง ๆ โรนัลโด้ สามารถกระโดดสูง 44 เซนติเมตร และถ้าวิ่งแล้วกระโดดด้วย ขาของเขาจะลอยได้สูงจากพื้นถึง 78 เซนติเมตร สูงกว่าค่าเฉลี่ยนักบาสเก็ตบอลเอ็นบีเโรนัลโด้ เคยผ่าตัดหัวใจเมื่อตอนอายุ 15 ปี 

5.เขามี หลุยส์ ฟิโก้ เป็นนักฟุตบอลคนโปรด

6.โรนัลโด้ ไม่มีรอยสักเลย เพราะเขาชอบบริจาคเลือดเป็นประจำ ผู้ที่มีรอยสักต้องรอถึง 6 เดือนถึง 1 ปีก่อนได้รับอนุญาตให้บริจาค เขาเป็นผู้บริจาคไขกระดูกและเลือด

7.โรนัลโด้ เป็นคนแรกในโลกที่มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมกว่า 200 ล้านคน

8.โรนัลโด้ มีรายได้ประมาณ 47.8 ล้านเหรียญต่อปีจากการโพสต์อินสตาแกรม ในขณะที่เงินค่าเหนื่อยของเขาที่ยูเวนตุสอยู่ที่ 34 ล้านเหรียญ

9. มหาวิทยาลัยบริทิช โคลัมเบีย โอแคแนแกน ในประเทศแคนาดา เปิดหลักสูตรศึกษาชีวประวัติเกี่ยวกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เพื่อตรวจสอบผลกระทบของโรนัลโด้เกี่ยวกับแนวโน้มทางสังคมและวัฒนธรรม

 

สนับสนุนโดย  สมัคร gclub slot ไม่มีขั้นต่ำ

 
รวมชอตเด็ดกีฬา

  • ฟุตบอล
  • บาสเกตบอล
  • วอลเลย์บอล
  • เทนนิส
  • แบตมินตัล
  • กอล์ฟ