ทีมฟุตบอลที่มีแฟนคลับเยอะที่สุดในโลก

มีนาคม 30, 2020

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน ทีมฟุตบอลที่มีแฟนคลับเยอะที่สุดในโลก


กีฬาฟุตบอลนั้นเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกอยู่แล้วเป็นกีฬาชั้นนำ และมีทีมฟุตบอลอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือทีมระดับโลกต่างก็มีคนคอยเชียร์หรือที่เรียกกันว่าแฟนคลับนั้นเอง แฟนคลับนั้นทำหน้าที่ให้กำลังใจนักกีฬาคอยสนับสนุนให้นักกีฬาเพื่อปลุกใจและแสดงให้เห็นว่าเขายังมีคนค่อยเชียร์ให้กำลังใจอยู่ และทีมฟุตบอลที่มีแฟนคลับเยอะที่สุดในโลกนั้นมีทีมอะไรบ้าง

1.แมนเชสต์เตอร์ ยูไนเต็ด 

  แมนเชสต์เตอร์ยูไนเต็ดหรือที่รู้จักกัน ในนาม ทีมปีศาจแดง เป็นทีมที่มีแฟนบอลเยอะที่สุดในโลกและยังประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีค และนอกลีคอีกมากมาย เป็นทีมที่เก่าแก่มากทีมนึงด้วยไสตล์การเล่นของเขาที่เป็นที่จดจำของโลกและยังมีนักเตะที่เป็นตำนานอีกมากมายในทีมที่ความทีมประสบความสำเร็จ การที่จะมีแฟนคลับเยอะที่สุดนั้นไม่แปลกเลย

2.บาร์เซโลน่า

  บาเซร์โลน่าหรือบาร์ซ่าเรียกสั้นๆ รู้จักกันในฉายา เจ้าบุญทุ่ม ทีมยักษ์ใหญ่ของลีคลาลีก้าสเปนทีมมีแฟนบอลตามเชียร์เป็นอันดับที่ 2 ของโลกรองจากแมนเชต์เตอร์ยูไนเต็ด ด้วยระบบการเล่นของทีมที่แปลกตาทำให้ดึฃดูดแฟนบอลได้มากมายและยังมีผู้เล่น ศูนย์หน้าพรสววรค์อย่าง เลโอเนล เมซซี่ ที่เล่นได้โดดเด่นมากที่สุด

3.เรลอัล มาดริด

  สโมสรที่ยิ่งใหญ่อีกสโมสรนึงในสเปน เรลอัล มาดริด หรือ ราชันชุดขาว เป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้บาร์เซโลน่า การที่เขาได้กวาดแชมม์มาหลายสมัยมากมายนั้น ทำให้มีแฟนบอลติดตามเขาเยอะไม่ต่างจากบาร์ซ่าเลย เรลอัล มาดริด ก็มีซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังอย่าง คริสเตียนโน่ โรนัลโด้ ถึงแม่จะย้ายออกไปไม่นานมานี้ก็ตาม แต่เขาก็มีส่วนที่ทำให้มีแฟนคลับทีมตามเชียร์ ถ้าเมซซี่ เป็นนักเตะพรสววรค์และ โรนัลโด้ก็เป็นนักเตะ พรแสวงที่ไม่แพ้กันเลย

4.เชลซี

  ทีมที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันในพรีเมียร์ลีคอังกฤษ ก็คือเชลซี หรือ สิงโตน้ำเงินคราม ด้วยการที่ประสบความสำเร็จที่มากมายในอดีตจึงมีแฟนบอลเป็นอันดับต้นๆ ของโลกและปัจจุบันก็คว้าแชมม์อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะในลีค

5.อาร์เซนอล

    อาร์เซนอล หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ ปืนใหญ่ เป็นทีมยอดฮิตที่คนไทยเชียร์เยอะเป็นอันดับต้นๆ อาร์เซนอลนั้นเป็นทีมจากลีคอังกฤษที่มีนักเตะตำนานที่เป็นที่รู้จักมากมายเช่นกัน สิ่งที่น่าจดจำของทีมนั้นคือ การคว้าแชม์ในสถิติไร้พ่ายซึ่งในปัจจุบันในพรีเมียร์ลีคยังไม่มีใครทำรายสถิตินี้ได้

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Gclub ฝากขั้นต่ำ50
รวมชอตเด็ดกีฬา

  • ฟุตบอล
  • บาสเกตบอล
  • วอลเลย์บอล
  • เทนนิส
  • แบตมินตัล
  • กอล์ฟ