ดาวรุ่งยอดเยี่ยมของแมนยู

มีนาคม 23, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน ดาวรุ่งยอดเยี่ยมของแมนยู


ในทุกๆปี ทีมยักษ์ใหญ่ปีศาจแดง แมนยู มักจะมีนักเตะผลผลิตจากอาคะเดมี่ แจ้งเกิดขึ้นมาได้ทุกๆ ปี  เช่นเดียวกับฤดูกาลที่เพิ่งจบไปหมาดๆ ล่าสุด ก็เรียกได้ว่า แมนยูได้เพชรเม็ดงามเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคน และดูทรงแล้วน่าจะเป็นเพชรก้อนโตด้วยซ้ำ เพราะหลังจากที่นักเตะคนนี้ที่มีนามว่า เมสัน กรีนวู้ด ได้สวมเสื้อสีแดงของทัพปีศาจแดง แมนยูไนเต็ด นั้นลงสนามในฐานะผู้เล่นชุดใหญ่แล้ว เพียงแค่นัดแรกของการเปิดตัว

นักเตะเจ้าหนูคนนี้ก็เจิดจรัสเปล่งประกายขึ้นมาท่ามกลางความโดดเด่นและบรรเลงเพลงเตะในสนาม ซึ่งด้วยผลงานที่โดดเด่นเกินห้ามใจจริงๆ ทำให้กุนซือใหญ่อย่าง โอเล่ กุนน่า โซลชา ต้องดันเค้าขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ และค่อยๆ บ่มเพาะตัวนักเตะคนนี้ด้วยการส่งลงสนามบ่อยๆ และถึงจะยังไม่ได้ยึดตำแหน่งตัวจริงก็ตาม แต่นี่คือวิธีการแบบเดียวกันกับที่ป๋า เฟอร์กี้ เจ้านายเก่าของเค้า ทำไว้กับพวกนักเตะดาวรุ่งในสมัยที่ เดวิด เบ็คแฮม นิกกี้ บัตต์ หรือแกรี่ เนวิลล์ ก้าวขึ้นมาจากชุดเยาวชนใหม่ๆ

มันจึงเป็นบทพิสูจน์แนวทางเดียวกันกับที่โซลชา เลยว่า ตัวเค้ากำลังที่จะบ่มเพาะนักเตะคนนี้อย่างดี เพื่อรอวันที่จะขึ้นมาเป็นตัวหลักของสโมสรอย่างแน่นอน และยิ่งหากได้ลองดูเด็กคนนี้เล่นแล้วนั้น ทุกๆครั้งที่เจ้าหนูคนนี้ได้รับโอกาสลงเตะเมื่อไหร่ โอกาสที่เค้าได้รับ เค้าจะทำมันได้ดีเสมอทุกครั้งที่ลงสนาม ซึ่งหลังจากที่ทีมต้องหยุดเตะไปเนื่องจากผลกระทบของโควิด

และหลังจากกลับมาเตะนั้น กรีนวู้ด เริ่มที่จะได้สัมผัสการลงสนามในฐานะสิบเอ็ดคนแรกอยู่บ่อยครั้ง และเชื่อหรือไม่ว่าเจ้าหนูคนนี้มีส่วนร่วมกับการทำประตูของปีศาจแดงนับตั้งแต่เริ่มเตะหลังจากกลับมาโควิด ได้ถึงหกประตู โดยเป็นการยิงเองห้าประตูและจ่ายให้เพื่อนยิงอีกหนึ่งประตู จากการลงสนามทั้งหมดเก้านัด หากนับเฉพาะช่วงหลังจากกลับมาเตะโควิด ดังนั้นกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ทำให้ตำนานแมนยูหลายๆ คนได้ออกมากล่าวถึงนักเตะคนนี้ว่า นี่คือเพชรเม็ดงามของสโมสรที่เจ้านายใหญ่อย่างโซลชา ต้องดูแลและเพาะบ่มให้ดี ซึ่งความสามารถของเค้านั้น จุดเด่นคือการยิงประตูที่คมกริบ แม้แต่เจ้าของตำนานดาวยิงพรีเมียร์ลีก อย่าง อลัน เชียร์เรอ ยังต้องออกมาชมเด็กคนนี้ ดังนั้นในอนาคตเราอาจจะได้เห็นเด็กคนนี้กลายเป็น เดวิด เบ็คแฮม หรือไม่ก็ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หรืออาจจะเป็นไรอัน กิกส์ คนต่อไปของสโมสรก็เป็นไปได้

 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet สมัคร
รวมชอตเด็ดกีฬา

  • ฟุตบอล
  • บาสเกตบอล
  • วอลเลย์บอล
  • เทนนิส
  • แบตมินตัล
  • กอล์ฟ