เชลซี ซื้อนักเตะเยอะเกินจนอาจทำให้ทีมพัง

สิงหาคม 3, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน เชลซี ซื้อนักเตะเยอะเกินจนอาจทำให้ทีมพัง


ผ่านการลงสนามไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ ขุนพลสิงห์บูล เชลซี ซึ่งเป็นการออกสตาร์ทด้วยเกมพรีเมียร์ลีกสามนัด และฟุตบอลคาราบาวคัพอีกหนึ่งนัด เชลซี ซื้อนักเตะเยอะเกิน จนถึงเวลานี้ต้องบอกว่าฟอร์มของเชลซีที่ถูกยกให้เป็นเต็งสามในการที่จะก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกนั้น บ่อนพนันถูกกฎหมายอาจจะต้องมีการทบทวนและวิเคราะห์กันใหม่อีกครั้ง

เพราะจากขุมกำลังที่ กุนซืออย่างแลมพาร์ด ไปกว้านซื้อมาเกือบจะสร้างผู้ใหม่ได้อีกทีม ยังดูเหมือนว่าจูนกันไม่ค่อยติดเท่าไหร่ ซึ่งหากไล่ย้อนกลับไปตั้งแต่นัดแรกที่เอาชนะไบรท์ตันได้สามประตูต่อหนึ่งนัด หากใครได้ชมจะรู้ว่าทีมเชลซีไม่ได้เล่นดีแต่อย่างใด แต่นัดนั้นเหมือนโชคจะเข้าข้างฝั่งของสิงห์บูลที่ได้จุดโทษเปลี่ยนเกมจนสามารถเอาชนะทีมเจ้านกนางแอ่นอย่างไบรท์ตันไปได้สามประตูต่อหนึ่ง

 

แต่พอมานัดที่สองเจอของจริงอย่างหงส์แดงลิเวอร์พูล

เชลซี ซื้อนักเตะเยอะเกิน ทำให้ภาพแห่งความเป็นจริงเริ่มปรากฏเพราะสกอร์ที่แพ้ไปสองประตูต่อศูนย์นั้น มันสามารถเกิดขึ้นได้กับคู่แข่งของหงส์แดงอยู่แล้ว หรือแม้แต่เกมใหญ่ๆก็สามารถที่จะเกิดสกอร์นี้ได้ แต่สิ่งที่ดูแล้วน่าเป็นห่วงก็คือรูปเกมของเชลซี ที่ดูแล้วไม่ได้เป็นทรงบอลของทีมใหญ่เลย เพราะตลอดทั้งเกมเรียกได้ว่าเป็นลูกไล่ของหงส์แดงจริงๆ และถ้าหากใครเป็นแฟนพันธ์แท้ของเชลซีนั้น

อาจจะมีความรู้สึกว่า ขุนพลวัยรุ่นในฤดูกาลที่แล้วที่รวมตัวกันยังเล่นได้ดีกว่านักเตะหลายๆคนที่ แลมพาร์ด ซื้อมาผสมและยำกันมั่วในเวลานี้เสียอีก จนมาถึงเกมคาราบาวคัพที่เอาชนะเบรินลี่ยไปหกประตูต่อศูนย์ ดูเหมือนสกอร์ที่จบไปนั้นจะทำให้กองเชียร์ของเชลซีเริ่มรู้สึกดีขึ้นและคิดว่านี่แหละคือฟอร์มที่แท้จริง

แต่อย่าลืมว่านี่คือเกมฟุตบอลตบเด็ก เพราะผลการแข่งขันในเกมฟุตบอลคาราบาวคัพนั้นช่างแตกต่างกับเกมการแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก เพราะทีมส่วนใหญ่มักจะส่งเด็กลงเล่นเพื่อให้นักเตะเหล่านั้นได้รับประสบการณ์ เช่นเดียวกับเบรินลีย์ในนัดนี้ก็ไม่ได้ส่งตัวจริงลงเท่าไหร่ ดังนั้นจึงอย่างได้เอามาเป็นผลชี้วัดในฟอร์มของเชลซี

และสุดท้ายพอมาถึงนัดเวสบรอม์  ทีมอย่างเชลซีก็คืนฟอร์ม แต่เป็นฟอร์มเกมรับอันห่วยแตกที่โดน ทีมอย่างเวสบรอม์ ยิงทีเดียวสามประตูในครึ่งแรก ต่อให้ครึ่งหลังจะมาไล่ตีเสมอได้สามประตูต่อสามก็ตาม แต่ฟอรม์แบบนี้ แลมพาร์ด คงต้องแก้ไขอีกเยอะ หากจะลุ้นแชมป์ในอนาคต

 

สนับสนุนโดย  gclub
รวมชอตเด็ดกีฬา

  • ฟุตบอล
  • บาสเกตบอล
  • วอลเลย์บอล
  • เทนนิส
  • แบตมินตัล
  • กอล์ฟ