อดีตแข้งดังบุรีรัมย์ แฟรงค์ อาเชียมปง อาจตกงานจากฟุตบอลลีกจีน

พฤศจิกายน 29, 2021

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน อดีตแข้งดังบุรีรัมย์ แฟรงค์ อาเชียมปง อาจตกงานจากฟุตบอลลีกจีน


อดีตแข้งดังบุรีรัมย์ สำนักข่าวกีฬาชื่อดังของประเทศจีนใบออกมาให้ข่าวเกี่ยวกับการยกเลิกการทำทีมของสโมสร เทียนจินเทนด้า ทีมในลีกสูงสุด Super League 2021 ของจีน ถึงแม้ว่าตัวทีมเองจะอยู่ในลีกสูงสุดแล้วมีรายชื่อลงทำการแข่งขันในฤดูกาลล่าสุดก็ตาม

ทั้งนี้อาจจะเป็นการยุบทีมตามอีก 1 สโมสรอย่าง เจียงซู เอฟซี แชมป์เก่าจากฤดูกาลที่แล้ว  ทั้งนี้คาดการณ์ว่าปัญหาดังกล่าวอาจจะมาจากสภาพการเงินของทางสโมสรเพราะว่าสโมสรเองมีหนี้สินตกค้างอยู่มากมาย และค่อนข้างจะมีแนวโน้มที่จะยุบสโมสรอย่างมากด้วย

ขนาดเดียวกันภายในทีมเทียนจิน เทนด้า ยังมีอดีตแข้งชื่อดังของทีมบุรีรัมย์ที่ย้ายไปเล่นในลิฟท์จีนอย่างแฟรงค์อาชิมปง กองหน้าชาวกานาที่ปัจจุบันเจ้าตัวอายุ 27 ปีแล้ว

ซึ่งปัจจุบันเจ้าตัวก็ยังเป็นกองหน้าคนสำคัญของทีมแห่งนี้ ขณะนี้เจ้าตัวกำลังดิ้นรนหาทีมใหม่สำรองและเพื่อย้ายไปเล่นในรูปการ 2021 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทั้งนี้ยังมีรายงานอีกหรือว่าทีมในลีกสูงสุดของจีนหลายทีมสนใจจะดึงตัวแฟรงค์ อาเชียมปง ไปร่วมทีม

แฟรงค์อาเชียมปง ย้ายจากบุรีรัมย์ไปเล่นให้กับเทียนจินเทด้าตั้งแต่ปี 2017 แต่ช่วงก่อนที่จะย้ายไปจีนเจ้าตัวได้ถูกซื้อตัวจากบุรีรัมย์โดยสโมสรอันเดอร์เรทของเบลเยี่ยม ก่อนที่จะเป็นทาง  เทียนจินเทนด้า ทีมในลีกจีนซื้อตัวมาอีกทอดหนึ่ง โดยผลงานส่วนตัวของแฟรงค์อาเชียมปง ทำได้อย่างสวยหรูด้วยการลงไป 78 นัดรวมทุกรายการ เจ้าตัวสามารถตะบันตะข่ายไปได้ 30 ลูก

แล้วจ่ายบอลให้เพื่อนได้อีก 18  ครั้ง โดยระหว่างที่เจ้าตัวค้าแข้งให้กับบุรีรัมย์จะอยู่ช่วงในปี 2011 ถึง 2013  และช่วยให้ทีมบุรีรัมย์คว้าแชมป์ไทยลีกในปี 2011 รวมถึงถ้วยเอฟเอคัพอีก 2 สมัยในปี 2011 ถึง 12 นักฟุตบอลลีกคัพในปีเดียวกันอีกด้วย

ครั้งนี้แฟนบอลชาวไทยก็อาจจะมีลุ้นที่เจ้าตัวอาจจะคัมแบ็คกลับมาเล่นให้ไทยอีกครั้ง แต่ทั้งนี้ก็ต้องอยู่ที่เจ้าตัวว่ามีความสุขกับการค้าแข้งในลีกจีนมากน้อยแค่ไหน แต่คาดว่าถ้าเบนเข็มมาในประเทศไทยก็อาจจะเป็นทีมบุรีรัมย์เป็นสโมสรแรกที่เจ้าตัวเลือกพิจารณากลับมาเล่น เพราะด้วยเจ้าตัวเคยทำผลงานไว้ได้อย่างสวยหรูกับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และด้วยอายุเพียง 27 ปีกับฟอร์มการเล่นที่ยังสามารถเล่นยืนระยะในฟุตบอลไทยได้อีกนาน

บวกด้วยประสบการณ์การเล่นฟุตบอลในลีกจีนและความขยันในการเล่นฟุตบอลของเจ้าตัวทำให้เป็นที่ต้องการทั้งเลขไทยและจีนเป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยสถานการณ์ covid-19 ที่กำลังแพร่ระบาดทั้งในประเทศไทยและจีน ทำให้หลายๆทีมประสบปัญหาทางด้านเงินทุนในการบริหารทีมทำให้เป็นไปได้ว่าเจ้าตัวอาจจะเลือกอยู่กับทีมที่ให้เงินสูงสุดในประเทศจีนต่อไป

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    เปิดบัญชีคาสิโนขั้นต่ำ100
รวมชอตเด็ดกีฬา

  • ฟุตบอล
  • บาสเกตบอล
  • วอลเลย์บอล
  • เทนนิส
  • แบตมินตัล
  • กอล์ฟ