ไทยลีกขออนุมัติการเลื่อนเปิดปิดตลาดนักเตะได้รับการอนุมัติจากฟีฟ่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

มกราคม 12, 2022

ข่าวกีฬา

ปิดความเห็น บน ไทยลีกขออนุมัติการเลื่อนเปิดปิดตลาดนักเตะได้รับการอนุมัติจากฟีฟ่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 


        จากสถานการณ์ที่ประเทศไทยในขณะนี้พบปัญหาการระบาดของไวรัสโควิช- ทำให้สมาคมฟุตบอลได้มีการเลื่อนการเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพไปเป็นต้นเดือนกันยายนเพราะต้องรอดูสถานการณ์ว่าประเทศไทยจะสามารถควบคุมการระบาดของไวรัสโควิตได้หรือไม่อย่างไรก็ตามเนื่องจากว่าการแข่งขันฟุตบอลนั้นจะต้องมีการซื้อขายนักเตะและตลาดการซื้อขายนักเตะนั้นก็จะมีการกำหนดช่วงเวลาเอาไว้

       ดังนั้นตัวแทนของประเทศไทยที่ดูแลเรื่องโครงการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพจึงได้มีการส่งเอกสารไปยังสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่าเพื่อทำการขออนุมัติจากทางฟีฟ่าว่าจะขอเลื่อนการเปิดและปิดตลาดการซื้อขายนักเตะในช่วงเวลานี้ไปก่อนสาเหตุนั้นก็เพราะว่าในขณะนี้ประเทศไทยยังไม่ได้มีการเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพเพราะจำเป็นต้องเลื่อนเนื่องจากเหตุผลของการระบาดของไวรัสโคโรน่านั้นเอง

          หลังจากที่ประเทศไทยมีการส่งหนังสือไปยัง FIFA เป็นที่เรียบร้อยแล้วในขณะนี้ทางด้านฟีฟ่าเองก็ได้มีการส่งหนังสือตอบกลับมาแล้วเช่นเดียวกันด้วยเอกสารที่ทาง FIFA ส่งตอบกลับมานั้นระบุเป็นการอนุมัติให้ประเทศไทยนั้นสามารถที่จะทำการเลื่อนการแข่งขันกีฬาไทยลีกออกไปได้โดยให้เห็นสมควรจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส covid นั่นเอง

      ซึ่งการเลื่อนการเปิดตลาดซื้อขายนักเตะและปิดตลาดซื้อขายนักเตะนี้เป็นการขออนุมัติแบบกรณีพิเศษเพราะทางไฟฟ้าเองก็เห็นว่าประเทศไทยในขณะนี้กำลังต้องเจอกับสภาวะวิกฤตอย่างหนักจากภายใต้การที่เชื้อไวรัสโควิคระบาดอย่างต่อเนื่องทำให้ในขณะนี้การแข่งขันฟุตบอลในประเทศไทยนั้นไม่สะดวกที่จะมีการจัดการแข่งขันผู้จัดการสโมสรของสโมสรต่างๆในประเทศไทยจึงได้มีการปรึกษาหารือกันขอเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกออกไปก่อน

        เพราะไม่อยากให้เกิดผลกระทบต่อบรรดานักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลถึงแม้ว่าการแข่งขันฟุตบอลนั้นจะเป็นการแข่งขันฟุตบอลแบบระบบปิดไม่ได้เปิดโอกาสให้แฟนบอลเข้าประชุมที่ขอบสนามและสโมสรแต่ละสโมสรก็มีมาตรการที่เข้มงวดเกี่ยวกับเรื่องของการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสในสโมสรฟุตบอลเอง

แต่ก็ยังมีการระบาดอย่างต่อเนื่องดังนั้นทางด้านสโมสรจึงเห็นว่าควรจะให้มีการควบคุมการระบาดของไวรัส covid ให้ได้เสียก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัด 13 จังหวัดที่ตอนนี้มีการระบาดอย่างหนักหลังจากนั้นค่อยมาดูสถานการณ์แล้วค่อยจัดการแข่งขันกีฬาไทยลีกอีกครั้งหนึ่ง

         อย่างไรก็ตามในขณะนี้ผลสรุปของการเลื่อนการแข่งขันกีฬาไทยลีกนั้นจะมีจัดขึ้นอีกครั้งหนึ่งในวันที่ 3 เดือนกันยายนปีพศ 2564 ดังนั้นการเลื่อนการเปิดปิดตลาดซื้อขายนักเตะนั้นจึงสามารถดำเนินการได้ภายใต้ความเหมาะสมของสถานการณ์ของประเทศไทยนั้นเอง 

 

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้ายูฟ่าสล็อต
รวมชอตเด็ดกีฬา

  • ฟุตบอล
  • บาสเกตบอล
  • วอลเลย์บอล
  • เทนนิส
  • แบตมินตัล
  • กอล์ฟ