กีฬาที่ท้าทายความเร็วดีอย่างไร

พฤศจิกายน 7, 2019

กีฬา

ปิดความเห็น บน กีฬาที่ท้าทายความเร็วดีอย่างไร


 

กีฬาที่ท้าทายความเร็ว

ถ้าจะกล่าวถึงกีฬาที่ต้องใช้ความเร็วแรงแล้วละก็ กีฬาความเร็วบนถนนอย่างการแข่งขันรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ทางเรียบและวิบากล้วนเป็นการประลองความเร็วแรงที่ต้องอาศัยความสามารถและการฝึกฝนอย่างดีก่อนการลงแข่งขัน เพราะเนื่องจากหากเกิดอุบัติเหตุจากการแข่งขันเหล่านี้แล้วละก็ น่าจะต้องได้รับบาดเจ็บกันยาวเลยทีเดียว

ประวัติและความน่าสนใจในการลงแข่งขันมอเตอร์ไซค์

การแข่งขันมอเตอร์ไซค์หรือหลายคนอาจจะคุ้นหูในชื่อของการแข่งขันแบบ MOTORSPORT ซึ่งก็คือการแข่งขันความเร็วของยานยนต์ เรามาดูในประเภทของมอเตอร์ไซค์กันก่อน ซึ่งในการแข่งขันกีฬา MOTORSPORT ในรูปแบบมอเตอร์ไซค์นั้น จะแบ่งเป็นทางเรียบและทางฝุ่น

ซึ่งแบบทางเรียบจะถูกแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบคือ

1.การแข่งขันที่เน้นไปที่เรื่องของความเร็วเป็นหลักซึ่งรถที่นำมาใช้แข่งนั้นต้องเป็นรถที่มีสร้างมาสำหรับใช้ในการแข่งเท่านั้น

2.การแข่งขันแบบที่ประลองความเร็วโดยการใช้รถ Super sport ทั่วไปมาดัดแปลงเพื่อลงแข่งโดยเป็นแข่งกันจากการวัดความเร็วแรงของรถและเวลาที่ทำได้เร็วที่สุด 2 รอบสนามจากรถที่แต่งมาเพื่อพร้อมลงแข่งด้วยเครื่องยนต์สูงสุดที่ 4 สูบ พิกัดที่ 750 และ1200 CCเป็นการแข่งที่ท้าทายความสามรถอย่างยิ่ง

3.แบบที่ 3 นี้ถือเป็นการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ที่โหดที่สุดก็ว่าได้เพราะเป็นการแข่งขันที่ต้องใช้ความอดทน แข็งแรงอย่างมากของนักบิด รวมถึงต้องดูแลสภาพรถมาเป็นอย่างดีเนื่องจากการแข่งขันประเภทนี้ใช้วลาในการขับขี่ยาวนานถึง 4 ชม.  และ 8 ชม. เลยทีเดียว
โดยมีกติกาว่าไม่สามารถเปลี่ยนรถที่ใช้ในการลงแข่งได้แต่สามารถเปลี่ยนคนขับได้ถึง 3 คนเพื่อสับเปลี่ยนกันในการลงแข่งและดูแลรถที่ใช้แข่งทั้งการเติมน้ำมัน เติมลมยางด้วยตัวเองจึงถือเป็นการแข่งในแบบทางเรียบที่ดูจะโหดที่สุดในการแข่งขันเลยก็ว่าได้ความท้าทายในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์

 

เนื่องจากการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์วิบากมีหลายรูปแบบแต่ละแบบก็เป็นที่ชื่นชอบต่างกันออกไปแล้วแต่ใครจะชอบในความเร็วแรงธรรมดาตามทางเรียบหรือชอบในความเร็วแรงในแบบวิบาก ๆท้าทายความสามารถก็สามารถเลือกชมหรือเลือกลองฝึกเพื่อเพิ่มความสามารถและท้าทายความมันให้กับตัวเองก็คงสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว




รวมชอตเด็ดกีฬา

  • ฟุตบอล
  • บาสเกตบอล
  • วอลเลย์บอล
  • เทนนิส
  • แบตมินตัล
  • กอล์ฟ